Điều chỉnh kích thước chữ

TikTok tuyển 10.000 lao động Mỹ với hy vọng né trừng phạt

(CLO) Startup chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc đang tìm cách tránh các lệnh trừng phạt của Washington. Việc tuyển 10.000 lao động Mỹ là minh chứng cho điều này.

Audio

Sự kiện: TikTok

Đại diện tại Mỹ của ByteDance cho biết họ sẽ thuê 10.000 nhân viên cho các văn phòng ở các bang bao gồm California và Texas để tăng cường phát triển công nghệ và bán hàng quảng cáo. Ảnh: Reuters

Đại diện tại Mỹ của ByteDance cho biết họ sẽ thuê 10.000 nhân viên cho các văn phòng ở các bang bao gồm California và Texas để tăng cường phát triển công nghệ và bán hàng quảng cáo. Ảnh: Reuters

Thời báo tài chính Nikkei đưa tin, chủ sở hữu của TikTok có kế hoạch thuê 10.000 người ở Mỹ trong một động thái nhằm làm nổi bật sự đóng góp của họ trong việc sử dụng lao động Mỹ.

Động thái này nhằm lấy lòng Chính quyền Trump, khi công ty mẹ ByteDance cố gắng tránh các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ đối với startup này.

TikTok, công ty con của ByteDance, đã tiết lộ kế hoạch này vào thứ Ba. Startup chia sẻ video ngắn gần đây đã mở rộng biên chế tuyển người tại Mỹ lên 1.400 nhân viên từ dưới 500 vào đầu năm. Bây giờ nó có kế hoạch thuê thêm 10.000 người.

Một đại diện công ty nói với Nikkei rằng đơn vị tại Mỹ sẽ thuê nhân viên cho các văn phòng của mình ở các bang như California và Texas để tăng cường bán hàng quảng cáo và phát triển công nghệ.

TikTok phủ sóng mạnh mẽ trên toàn cầu, đặc biệt là trong giới trẻ. Các nhà lập pháp Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng ByteDance có thể bị buộc phải chia sẻ dữ liệu người dùng của mình với chính quyền Trung Quốc.

Đầu tháng này, ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết rằng Mỹ đang "xem xét" cấm TikTok. Ấn Độ đã cấm ứng dụng này vào tháng 6 sau cuộc đụng độ tại biên giới với Trung Quốc khiến nhiều binh sĩ thương vong. Chính phủ Ấn Độ gọi quyết định này là "biện pháp khẩn cấp" cần thiết cho an ninh quốc gia.

ByteDance nhấn mạnh rằng Bắc Kinh không có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của người dùng. Họ cũng đang làm việc để làm cho các hoạt động quốc tế của mình độc lập hơn nhằm dập tắt những lo lắng rằng ByteDance nằm dưới sự kiểm soát của Bắc Kinh.