Điều chỉnh kích thước chữ

TikTok xóa 380.000 video ở Mỹ vì vi phạm chính sách

(CLO) TikTok đã xóa hơn 380.000 video ở Hoa Kỳ vì vi phạm chính sách về lời nói kích động căm thù trong năm nay, ứng dụng video dạng ngắn cho biết hôm thứ Năm.

Audio

Sự kiện: TikTok

TikTok vừa xóa 38.000 video tại Mỹ vi phạm chính sách - Ảnh: Reuters

TikTok vừa xóa 38.000 video tại Mỹ vi phạm chính sách - Ảnh: Reuters

Ứng dụng do ByteDance của Trung Quốc sở hữu cũng cho biết họ đã cấm hơn 1.300 tài khoản đăng nội dung thù địch.

TikTok cho biết trong một bài đăng trên blog rằng, họ đã hành động trên nội dung như quấy rối vì chủng tộc và nó cũng có chính sách không khoan nhượng đối với các nhóm thù địch có tổ chức và nội dung phủ nhận “thảm kịch bạo lực” như Holocaust hoặc nô lệ.

Ứng dụng này rất phổ biến trong giới trẻ, được biết đến nhiều nhất với thói quen nhảy và hát nhép và các thử thách lan truyền, nhưng một đánh giá của Liên đoàn Chống phỉ báng vào đầu tháng này cho biết rằng, nền tảng này đang được sử dụng để truyền bá chủ nghĩa cực đoan da trắng và chống Lời nói căm thù kiểu Do Thái.

TikTok, đã được giám sát chặt chẽ về các hoạt động kiểm duyệt nội dung của mình, vào tháng 3 đã chỉ định các thành viên ban đầu của hội đồng cố vấn nội dung để đưa ra lời khuyên về các chính sách và đánh giá hành động của công ty.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã ra lệnh cho ByteDance thoái vốn khỏi của TikTok tại Mỹ trong vòng 90 ngày, trong nỗ lực mới nhất nhằm tăng áp lực lên công ty Trung Quốc vì lo ngại về sự an toàn của dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.

Các quan chức Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại rằng thông tin về người dùng có thể được chuyển cho chính phủ Trung Quốc.

Tuy nhiên, TikTok đã nói rằng họ chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho Trung Quốc và sẽ không làm như vậy nếu được yêu cầu.