Điều chỉnh kích thước chữ

Time Inc. có thể chống lại thương vụ của Meredith

(CLO) Ban điều hành Time Inc đã có buổi nhóm họp với các cổ đông lớn của công ty vào cuối tuần trước và một nguồn tin bên trong cho hay ban điều hành tập đoàn sẽ có một kế hoạch kháng cự việc mua lại công ty này

Audio

"Vẫn có một chút ý định kháng cự" việc bán công ty này cho Meredith, nguồn tin cho hay.

Time Inc. có thể chống lại thương vụ của Meredith 1
Nguồn: GI 

Đây có thể là một trong những lý do khiến cổ phiếu của công ty này vẫn chưa bứt phá qua mốc 17$/cổ, mức giá mà phía Meredith đã đưa ra.

Tuần trước, có thông tin về việc thỏa thuận này sẽ được chấp thuận. Thế nhưng giờ một số người tại Wall Street đang cẩn trọng hơn với thỏa thuận này. Cổ phiếu của công ty đã đóng cửa ở mức 16.5$ trong ngày hôm qua, giảm 0.05$ so với trước đó.

Với việc anh em nhà tỷ phú Koch quyết định sẽ đầu tư trực tiếp 500 triệu USD vào Meredith để ủng hộ thương vụ này, có thông tin rằng lời chào mua thứ 3 đã được đưa ra, với tổng giá trị có thể giao động từ 1.7 tỷ tới 2 tỷ USD.

Một nguồn tin khác của Wall Street cho biết, theo như McKinsey&Co, công ty tư vấn cho Time trong vòng 1 năm qua, họ đã thúc giục công ty này phải kéo dài thời hạn để có thể kiếm được một mức giá cao hơn ngưỡng 17-20$/cổ mà Meredith vẫn đang đưa ra.

Một cổ đông khác lại lo ngại rằng: "Liệu tài sản của Time có đủ để khiến cho những đơn vị khác quan tâm?  Cách duy nhất để kiếm được mức giá tốt hơn là khi có nhiều bên cùng cạnh tranh với nhau đẩy giá lên".

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về việc một đơn vị khác quan tâm tới thương vụ mua lại Time Inc.

Hoàng Việt(Theo NYP)