Tình báo Anh nói Ukraine đang chịu rất nhiều sức ép tại Bakhmut

05/03/2023 11:41

(CLO) Tình báo quân đội Anh cho biết các lực lượng Ukraine bảo vệ Bakhmut đang phải đối mặt với áp lực ngày càng mạnh mẽ từ phía quân đội Nga, với giao tranh dữ dội vẫn đang diễn ra trong và xung quanh thành phố.

Ukraine đang củng cố khu vực bằng các đơn vị tinh nhuệ, trong khi quân đội chính quy của Nga và lực lượng của nhóm quân sự tư nhân Wagner đã tiến sâu hơn vào vùng ngoại ô phía bắc của Bakhmut, theo Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong bản tin tình báo hàng ngày.

tinh bao anh noi ukraine dang chiu rat nhieu suc ep tai bakhmut hinh 1

Một lính Ukraine tại Bakhmut. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Nga siết chặt vòng vây ở Bakhmut, khi băng tan vào mùa xuân

Nga tấn công tên lửa Ukraine, quyết giành Bakhmut

Lực lượng Nga bắn phá Bakhmut trong chiến dịch tấn công mới

Nga và Ukraine trao đổi tù binh, trận chiến Bakhmut vẫn diễn ra ác liệt

Bộ tổng tham mưu của lực lượng vũ trang Ukraine cho biết vào cuối ngày thứ Bảy rằng quân đội Nga đang cố gắng bao vây Bakhmut nhưng không thành công, đồng thời cho biết thêm quân phòng thủ đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công trong và xung quanh thành phố. Trận chiến này đã diễn ra được 7 tháng. 

Bộ Quốc phòng Anh cho biết hai cây cầu quan trọng ở Bakhmut đã bị phá hủy trong vòng 36 giờ qua, đồng thời cho biết thêm rằng các tuyến đường tiếp tế do Ukraine nắm giữ ra khỏi thành phố ngày càng bị hạn chế.

Một trong những cây cầu đó nối Bakhmut với tuyến đường cung cấp chính cuối cùng, từ thị trấn Chasiv Yar do Ukraine kiểm soát, cách khoảng 13 km về phía tây. Pháo binh Nga đã bắn phá các tuyến đường cuối cùng ra khỏi Bakhmut vào thứ Sáu, nhằm hoàn thành việc bao vây thành phố và đưa Moscow đến gần hơn với chiến thắng lớn đầu tiên sau 6 tháng.

Bộ tổng tham mưu Ukraine cũng cho biết các cuộc tấn công của Nga đã bị chặn đứng ở các làng Vasyukivka, Orikhovo-Vasylivka, Dubovo-Vasylivka và Hryhorivka, tất cả đều nằm ở phía bắc trung tâm thành phố Bakhmut.

Nga cho rằng Bakhmut sẽ là bàn đạp để hoàn thành việc kiểm soát toàn khu vực Donbas, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Moscow.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy, người đã mô tả Bakhmut là một "pháo đài", hôm thứ Bảy đã cảm ơn những người bảo vệ thành phố trong bài phát biểu trực tuyến, nhưng không đưa ra thông tin chi tiết về cuộc giao tranh.

Hoàng Nam (theo Reuters)

    Nổi bật
        Mới nhất
        Tình báo Anh nói Ukraine đang chịu rất nhiều sức ép tại Bakhmut
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO