Điều chỉnh kích thước chữ

Tỉnh Hà Tĩnh: Chuẩn bị 3 phòng thi dự phòng trên mỗi điểm thi

(CLO) Mới đây, sáng ngày 8/8, đoàn cán bộ làm công tác trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã đến từng điểm thi, bắt đầu khởi động một mùa thi luôn đảm bảo an toàn.

Cụ thể, trước sự phân công nhiệm vụ cụ thể, đoàn công tác đã thống nhất các phương thức làm việc, đồng thời kiểm tra công tác trong chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước tình huống xảy ra. Hiện tại, các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu phòng chống dịch, gồm: Máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn, nước uống, vệ sinh tiêu độc, khử trùng khu vực trường thi.

Ngoài ra, có các phòng chờ, mỗi điểm thi cũng đã chuẩn bị 3 phòng dự phòng, 1 phòng cách ly để dự phòng trong tình huống đột xuất. Các điểm trường đã thực hiện đầy đủ khuyến cáo mà ngành y tế đã yêu cầu tại các điểm thi hoặc gọi điện thoại trợ giúp ở đường dây nóng.

Lãnh đạo tỉnh đến kiểm tra về cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị tại các điểm thi ở Hà Tĩnh. Ảnh: internet.

Lãnh đạo tỉnh đến kiểm tra về cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị tại các điểm thi ở Hà Tĩnh. Ảnh: internet.

Theo đó, trong các buổi thi, yêu cầu toàn bộ các thí sinh phải đeo khẩu trang trong quá trình làm bài thi; trước ngày thi cán bộ làm nhiệm vụ thi, thí sinh cũng đã thực hiện đầy đủ khai báo y tế. Cụ thể, trong trường hợp thí sinh bị ho, sốt phải thi ở phòng thi dự phòng thì bài thi thu riêng, mã đề thi giữ nguyên như phòng thi cũ, cán bộ coi thi dự phòng sẽ thực hiện nhiệm vụ trong quá trình thi. Quá trình này thực hiện như bình thường, tránh làm các thí sinh khác băn khoăn, lo lắng.

Cũng trong buổi họp sáng 8/8, quy chế thi, quy trình tổ chức coi thi, các vấn đề cần chú ý khi tổ chức coi thi… đặc biệt là những quy định mới trong kỳ thi năm nay được quán triệt, phổ biến tại buổi họp. Các nội dung về cơ sở vật chất, công tác an ninh, y tế tại điểm thi cũng được rà soát, kiểm tra lại lần cuối; kịp thời khắc phục trước khi kỳ thi diễn ra. Do đó,cần chú trọng tới các yêu cầu mà Ban tổ chức thi đã quy định, để đảm bảo an toàn nhất có thể, giúp thí sinh có một kỳ thi đạt chất lượng tốt.

Các điểm thi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Ảnh: internet.

Các điểm thi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Ảnh: internet.

Theo lịch đã đề ra, từ 14h chiều nay, các thí sinh dự thi tại Hà Tĩnh sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi để sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên vào sáng ngày 9/8.

PV

 
 
Tin mới
Evergrande lại bên bờ vực vỡ nợ, cổ phiếu lao dốc kỷ lục 11 năm

(CLO) Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande một lần nữa lại đứng bên bờ vực vỡ nợ, giá cổ phiếu chạm đáy, xuống mức thấp kỷ lục 11 năm.

Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 4 người trong gia đình tử vong

(CLO) Vợ chồng chủ cửa hàng kinh doanh quần áo ở Kiên Giang tử vong cùng 2 con nhỏ khi căn nhà bốc cháy trong đêm.

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.