Điều chỉnh kích thước chữ

Tỉnh Long An trao quyết định chủ trương đầu tư và thành lập khu công nghiệp Nam Tân Tập

(CLO) Sáng ngày 9/10/2021, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao quyết định chủ trương đầu tư và thành lập khu công nghiệp Nam Tân Tập cho công ty TNHH SAIGONTEL Long An, thành viên trực thuộc Công ty CP Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn - SAIGONTEL.

Audio

Theo quyết định này, khu công nghiệp Nam Tân Tập toạ lạc tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc tỉnh Long An, có quy mô diện tích 244.74 ha sẽ do công ty TNHH Saigontel Long An (thành viên thuộc SAIGONTEL) làm chủ đầu tư, chịu trách nhiệm đầu tư, xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng với tổng mức đầu tư hơn 2,590 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Chương trình có sự tham dự của ông Trương Tấn Sang- nguyên Chủ tịch nước; ông Trương Hoà Bình - nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; ông Nguyễn Văn Được - Bí thư tỉnh uỷ; ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo và lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh Long An.

Tại buổi lễ, toàn thể đại biểu tham dự hội nghị đã dành thời gian cùng nhìn lại những nỗ lực của lãnh đạo, doanh nghiệp và người dân địa phương trong hành trình chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân và giữ vững mục tiêu phát triển kinh tế vừa qua. Có thể nói, toàn thể người dân và chính quyền Long An cũng như đồng bào cả nước đang phải trải qua nhiều thách thức chưa từng có trong lịch sử và tác động không nhỏ đến tình hình thu bút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và phạm vi cả nước nói chung trong 9 tháng đầu năm 2021.

tinh long an trao quyet dinh chu truong dau tu va thanh lap khu cong nghiep nam tan tap hinh 1

Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Long An cho biết, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, Long An là một trong những tỉnh “tâm dịch” của cả nước với trên 32 ngàn ca mắc. Qua 4 tháng gian nan chống dịch, đến nay đã bước đầu cơ bản được kiểm soát, tỉ lệ vaccine toàn dân đạt rất cao (mũi 1 đạt 100%, mũi 2 trên 50%).
Long An đặt mục tiêu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo cùng Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Long An đặc biệt quan tâm công tác cải cách hành chính, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi để các doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nhanh chóng ổn định hoạt động kinh doanh và đẩy mạnh phát triển trong trạng thái “bình thường mới, từng bước khôi phục sản xuất, cố gắng hoàn thành cao nhất mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra năm 2021. Những dự án được trao chủ  trương đầu tư hôm nay là minh chứng cụ thể cho hướng phát triển chiến lược của tỉnh.

Trong thời gian tới, chủ tịch đề nghị SAIGONTEL tiếp tục phát huy tính tiên phong, phối hợp chặt chẽ cùng tỉnh trong công tác triển khai dự án và thu hút đầu tư thứ cấp chú trọng các nhóm ngành công nghiệp công nghệ xanh- sạch, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cần Giuộc nói riêng và tỉnh Long An nói chung.

Trước làn sóng chuyển dịch đầu tư trên phạm vi toàn cầu, việc thúc đẩy các dự án đầu tư phát triển hạ tầng công nghiệp như Nam Tân Tập không chỉ là một bước ngoặt cho sự đầu tư của SAIGONTEL tại Long An, mà chương trình còn khẳng định sự sát sao của lãnh đạo địa phương trong công tác thu hút đầu tư, quyết tâm trở thành “điểm đến đầu tư thân thiện và hiệu quả”.

Bằng kinh nghiệm và năng lực xúc tiến đầu tư của SAIGONTEL, trong những quý đầu năm 2021, Khu công nghiệp Nam Tân Tập đã được rất nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc, Đài Loan, Hoa Kỳ, Trung Quốc.. quan tâm nghiên cứu đầu tư bởi vị trí bên cạnh cảng quốc tế Long An, cách sân bay Tân Sơn Nhất 40 km, dễ dàng kết nối giao thương với các địa phương, thuận lợi cho việc phát triển dịch vụ hậu cần, kho bãi, công nghiệp sản xuất chế biến, chế tạo…

tinh long an trao quyet dinh chu truong dau tu va thanh lap khu cong nghiep nam tan tap hinh 2

Khu công nghiệp Nam Tân Tập

Về định hướng trong thời gian tới, Công ty TNHH Saigontel Long An và SAIGONTEL sẽ nhanh chóng bắt tay vào công tác giải phóng đền bù để sẵn sàng giao đất sạch cho nhà đầu tư trong năm 2022. Đặc biệt chú trọng các lĩnh vực sản xuất công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo máy, sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp chế biến; Các dự án công nghiệp xanh, các dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; Xây dựng và hoàn thiện các công trình cấp, thoát nước; Logistics, dịch vụ chất lượng cao gắn với Cảng Quốc tế Long An.

Buổi lễ đánh dấu một khởi đầu vững chắc cho sự phát triển của SAIGONTEL tại địa phương trong tương lai, góp phần tích cực vào việc thay đổi diện mạo của tỉnh Long An trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, cũng như ngày càng nâng cao vị thế cạnh tranh của tỉnh trên cả nước.

Ánh Dương

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.