Điều chỉnh kích thước chữ

Tổ chức Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ III – 2018

(CLO) Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ III do Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 9/2018 tại Hà Nội.

leftcenterrightdel
Những vở diễn tham dự liên hoan thuộc các thể loại sân khấu, có nội dung gắn với Hà Nội. Ảnh minh họa.

Ban tổ chức cho biết, Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III được tổ chức nhằm giáo dục và phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng vẻ vang của Hà Nội ngàn năm văn hiến, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nội trong suốt chặng đường đấu tranh, xây dựng và phát triển Thủ đô anh hùng và hòa bình.

Giới thiệu những thành tựu về chặng đường phát triển nghệ thuật biểu diễn sân khấu của các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp Trung ương, Hà Nội và lực lượng vũ trang trên địa bàn và một số địa phương trong cả nước đã có nhiều sáng tác về Thủ đô Hà Nội.

Các đơn vị tham dự liên hoan Sân khấu Thủ đô gồm các Đơn vị Nghệ thuật Sân khấu TW, Hà Nội, Lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Hà Nội; các Đơn vị Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp khu vực các tỉnh, thành phố có địa dư gần Hà Nội; các Đơn vị Nghệ thuật sân khấu TP.HCM, tỉnh Thừa Thiên Huế (nơi có mối quan hệ kết nghĩa với Thủ đô Hà Nội) và các cơ sở đào tạo bậc Đại học, Cao đẳng chuyên ngành nghệ thuật sân khấu. Mỗi Nhà hát, đơn vị lựa chọn tham gia 01 vở diễn (01 tiết mục) tại Liên hoan.

Những vở diễn tham dự liên hoan thuộc các thể loại sân khấu, có đề tài, nội dung về Hà Nội, gắn với Hà Nội và chưa tham gia bất kỳ liên hoan, hội diễn nào do các Bộ, Ban, Ngành khác tổ chức.

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III là cơ hội để các đơn vị nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp có dịp giới thiệu, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo nghệ thuật, từ đó tìm ra những định hướng hoạt động nghệ thuật nhằm xây dựng nhiều tác phẩm sân khấu có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao phục vụ nhân dân trong thời kỳ đổi mới.

Ngọc Thúy