Điều chỉnh kích thước chữ

Tòa án Trọng tài Thể thao ấn định thời gian phán quyết số phận Man City tại cúp châu Âu

(CLO) Một thông tin không thể vui hơn đến với cổ động viên Man City khi mới đây, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã chấp nhận đơn kháng cáo của Ban lãnh đạo Man City và cho câu lạc bộ này cơ hội điều trần vào giữa tháng 6.

Audio

Trước đó, trong một cuộc điều tra kéo dài 2 tháng của UEFA, câu lạc bộ Man City bị phát hiện vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính. Đội chủ sân Etihad đứng án phạt vô cùng nghiêm khắc tới từ UEFA là cấm dự Champions League 2 năm liên tiếp kèm số tiền phạt lên đến 33 triệu USD nếu bị kết án.

Cổ động viên Man City nhận tin vui từ UEFA. Ảnh: MEPICS Sport

Cổ động viên Man City nhận tin vui từ UEFA. Ảnh: MEPICS Sport

Ban lãnh đạo đội bóng thành Manchester đã lớn tiếng khẳng định, án phạt của UEFA dành cho họ là không công bằng và họ gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao để chứng minh sự trong sạch của mình.

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng, Tòa án Trọng tài Thể thao đã cho Man City một cơ hội điều trần từ ngày 8 đến 10/6, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng dưới hình thức phán quyết trọng tài.

Hiện tại, vẫn chưa rõ hình thức của phiên điều trần này là như thế nào, liệu nó được tổ chức trực tiếp tại tòa hay thông qua hình thức trực tuyến.

Empty

Dù vậy, đây vẫn là tin vui đối với Ban huấn luyện và các cầu thủ Man City bởi trong trường hợp kháng cáo thành công, tương lai của họ tại sân Etihad sẽ trở nên rõ ràng. Trước đó, ngôi sao chủ lực Kevin de Bruyne đã phân vân về việc đi hay ở vì lệnh cấm này.

Phía Man City cũng rất tự tin vào khả năng giảm nhẹ án phạt nhờ tiềm lực kinh tế và các mối quan hệ sâu rộng. Nên nhớ, đây không phải lần đầu tiên đội bóng này dính vào các cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính.

TP