Điều chỉnh kích thước chữ

Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới tăng đột biến, đứng trước nguy cơ phong toả

(CLO) Thủ đô của Nhật Bản mới đây ghi nhận thêm 70 ca nhiễm virus Corona mới trong ngày 31/3, mức tăng trong ngày lớn nhất từ đầu dịch tới nay tại thành phố này, đồng thời đứng trước nguy cơ bị phong toả.

Audio
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

Hiện Nhật Bản có tổng cộng 2.000 ca nhiễm virus Corona, với 500 ca tại Tokyo. Đài NHK cho biết 7 người đã thiệt mạng tại thành phố này, 5 người trong số đó tại cùng một bệnh viện.

"Đây là mức tăng lớn nhất trong ngày và là điều đáng lo ngại. Tôi sợ rằng con số ngày mai còn đáng lo hơn", Thị trưởng thành phố Tokyo Yuriko Koike cho hay.

Người phát ngôn chính phủ cho biết Thủ tướng Shinzo Abe và ông Taro Aso sẽ không cùng tham dự các phiên họp để hạn chế rủi ro nhiễm bệnh đối với bộ máy cầm quyền.

Tuần trước, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã bị buộc phải phong toả đất nước sau khi bản thân ông nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura nói rằng nước Nhật chưa rơi vào tình huống cần ban bố tình trạng khẩn cấp và phong toả đất nước.

"Chúng ta vẫn đang đối phó tốt với dịch", ông Nishimura cho hay. "Nếu lơi là một chút, số người nhiễm có thể tăng đột biến".

Hiện đã có 770.000 người nhiễm trên toàn thế giới với hơn 37.000 người tử vong.

Trước đó đã có nhiều thông tin được lan truyền về khả năng phong toả thủ đô do lo ngại dịch lây lan.

Với khả năng xét nghiệm có hạn, hiện vẫn chưa biết chính xác số người nhiễm bệnh thực sự tại Nhật.

Khoảng 7,1% số người được hỏi, trên tổng số 64.000 người, trả lời rằng họ có ít nhất 1 triệu chứng nhiễm bệnh như sốt cao hay ho nhiều.

Tuần trước, Nhật cũng đã phải chính thức tuyên bố rời thế vận hội Olympic sang năm sau.

Hoàng Việt (Theo Reuters)