Điều chỉnh kích thước chữ

Tôn vinh 11 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và các điển hình thi đua yêu nước

(CLO) Sáng ngày 9/6, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018). Nhân dịp này có 11 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân được tôn vinh và có 30 tập thể, 40 cá nhân được trao bằng khen và biểu tượng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Báo nói Công luận

Những ca khúc sâu lắng thể hiện niềm tự hào con người Hà Tĩnh cũng như quyết tâm cùng chung sức xây dựng quê hương mạnh giàu. 

 

Cách đây 70 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc để động viên đồng bào, chiến sĩ cả nước phát huy truyền thống thi đua yêu nước, giải quyết những nhiệm vụ cấp bách của dân tộc nhằm chống giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, nhiều phong trào thi đua sôi nổi đã diễn ra trên hầu hết các lĩnh vực và đạt được kết quả to lớn trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và xây dựng, phát triển đất nước.

Thực hiện lời kêu gọi của Người, trong 70 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã chung sức, đồng lòng trong các cuộc chiến chống quân xâm lược và trong công cuộc xây dựng quê hương đổi mới, phát triển và hội nhập. Toàn tỉnh Hà Tĩnh đã liên tục dấy lên các phong trào thi đua, hàng vạn thanh niên Hà Tĩnh tiếp bước nhau lên đường ra tiền tuyến… Ở mặt trận nào, con em Hà Tĩnh cũng thể hiện tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên cường.

Trong cuộc chiến đấu sinh tử với đế quốc xâm lược, các địa danh: Bến Thủy, Linh Cảm, Địa Lợi, Đèo Ngang, Ngã ba Đồng Lộc, Làng K130 Tiến Lộc, Núi Nài… đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc. Kết thúc chiến tranh, Hà Tĩnh có hơn 28.000 liệt sỹ, hơn 37.000 thương binh và hàng vạn gia đình có công với nước.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của quân và dân Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh và 9/9 huyện, thị xã lúc bấy giờ vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 215 tập thể, 39 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 1.985 Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và nhiều tập thể, cá nhân được đón nhận những phần thưởng cao quý khác.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

30 tập thể điển hình phong trào thi đua yêu nước.

 

Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã nỗ lực phấn đấu giành được nhiều kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng.

Năm 2011, nhân dân và cán bộ tỉnh Hà Tĩnh vinh dự được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước. Hàng năm có hàng trăm tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành ghi nhận, tôn vinh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Nam Hồng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nữ Y trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. 

 

Nhân dịp này, tỉnh Hà Tĩnh tôn vinh 11 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, trao bằng khen và biểu tượng cho 30 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Kết thúc buổi lễ, đại diện Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước từ nay đến năm 2020.

Trần Phong