Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống

(CLO) Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD, Bộ Xây dựng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống (10/10/1989 - 10/10/2019).

Audio

Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD đã tạo ra dấu ấn và có nhiều đóng góp to lớn trong quá trình phát triển đô thị nước ta.

Chủ tịch HĐTV Tổng Cty HUD Nguyễn Việt Hùng ôn lại truyền thống Tổng Cty HUD. Ảnh: baoxaydung.com.vn

Chủ tịch HĐTV Tổng Cty HUD Nguyễn Việt Hùng ôn lại truyền thống Tổng Cty HUD. Ảnh: baoxaydung.com.vn

Trải qua nhiều giai đoạn với mô hình phát triển khác nhau, bằng tư duy đổi mới, cách làm sáng tạo, phát huy nội lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, từ Cty Phát triển nhà và đô thị những ngày đầu, phát triển lên thành Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà và đô thị năm 2000, làm nòng cốt thí điểm thành lập Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị trong giai đoạn 2010 - 2012, rồi Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà và đô thị hiện nay, HUD luôn là một thương hiệu đáng tin cậy, một đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới với những thành quả quan trọng..

Chung tay mở ra một thời kỳ phát triển mới của HUD. Ảnh: baoxaydung.com.vn

Chung tay mở ra một thời kỳ phát triển mới của HUD. Ảnh: baoxaydung.com.vn

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, các tập thể và cá nhân của HUD đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Trong đó có 2 danh hiệu Anh hùng lao động; 1 huân chương Độc lập hạng nhì; 1 huân chương Độc lập hạng ba; 3 huân chương Lao động hạng nhất; 13 huân chương Lao động hạng nhì; 44 huân chương Lao động hạng ba.

30 năm qua, HUD đã đầu tư xây dựng 25 khu đô thị mới và đô thị sinh thái trong cả nước, với 6 triệu m2 sàn nhà ở, trong đó có 250.000m2 nhà ở xã hội, tương đương 3.000 căn hộ.

Trong giai đoạn 2020 – 2025, HUD dự kiến tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng 21 dự án. Riêng nhà ở xã hội, HUD sẽ phát triển khoảng 500.000m2, phục vụ cho khoảng 6.500 hộ dân. HUD định hướng tiếp tục phát triển nhà ở theo mô hình đầu tư xây dựng các khu đô thị mới, khu nhà ở đáng sống với các tiêu chí: Hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ, hiện đại; Chú trọng đầu tư cảnh quan hấp dẫn, thân thiện môi trường, phát triển đô thị theo hướng bền vững; Nâng cao giá trị bất động sản và cơ hội kinh doanh, thương mại, việc làm cho cư dân; Áp dụng các hình thức quản lý và dịch vụ đô thị, nhà ở phù hợp cho từng địa bàn, từng dự án...

Phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, với năng lực và kinh nghiệm tích lũy được trong suốt 30 năm qua, trên nền tảng của ngôi nhà HUD được dựng xây qua nhiều thế hệ, Chủ tịch HĐTV Tổng Cty HUD Nguyễn Việt Hùng cam kết: Những người lao động HUD ngày hôm nay, bằng sự trân trọng và biết ơn các thế hệ đi trước, với trái tim nhiệt huyết và sức trẻ hướng tới tương lai, nhất định sẽ xây dựng Tổng Cty HUD ngày càng phát triển.

P.V