Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng công ty Viễn thông MobiFone tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch 2022

(CLO) Sáng 10/01/2022, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành tổ chức “Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022” nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời triển khai nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022.

Audio

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường MobiFone Yên Hòa và qua các điểm cầu truyền hình của MobiFone trên toàn quốc, có sự tham dự của các đại biểu của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT),  Đảng uỷ Khối DNTW;

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT cho biết: năm 2021 thực sự là một năm khó khăn, thách thức với MobiFone khi dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực phía Nam, thị trường trọng điểm của TCT. Song, trong gian khó, tinh thần người MobiFone lại được phát huy mạnh mẽ. Bằng sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tập thể cán bộ, nhân viên MobiFone đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh”.

tong cong ty vien thong mobifone to chuc hoi nghi trien khai ke hoach 2022 hinh 1

Các đại biểu tham dự Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022. Nguồn: Mobifone

Kiên cường vượt qua khó khăn năm 2021 hướng tới bứt phá trong năm 2022

Trong giai đoạn cao điểm dịch bệnh năm 2021, những dấu ấn đặc biệt của công tác SXKD để lại thực sự ấn tượng. Tổng doanh thu năm 2021 của MobiFone ước đạt 31.099 tỷ đồng, hoàn thành 103,6% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế ước đạt gần 4.960 tỷ đồng, hoàn thành 101% kế hoạch năm; Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên VCSH Công ty mẹ đạt 17,47%, hoàn thành 101% kế hoạch năm; Doanh thu data ước tăng trưởng từ 13% đến 15%, đóng góp tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu tài khoản chính toàn TCT.

Năm 2022 là năm bản lề để MobiFone bắt đầu triển khai vào các lĩnh vực dịch vụ không gian mới, công tác giao và quản trị Kế hoạch cũng có nhiều nội dung mới (Với mục tiêu quyết tâm hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2022 đã được giao, TCT cần thực hiện các giải pháp chính trong 03 trụ cột chủ lực bao gồm: Hạ tầng số, Giải pháp số/Nền tảng số và Dịch vụ nội dung số. Đồng thời cần thực hiện tốt một số nội dung về công tác quản trị như: Thay đổi mô hình tổ chức của MobiFone để tương xứng với mục tiêu, định hướng kinh doanh của TCT; Chú trọng bứt phá và đột phá trong lĩnh vực không gian mới; Thực hiện chuyển đổi số nội bộ một cách toàn diện; Đổi mới văn hóa doanh nghiệp.     

Nỗ lực sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, quyết tâm hoàn thành mục tiêu năm 2022

Thay mặt UBQLVNN, ông Nguyễn Ngọc Cảnh – Phó Chủ tịch UBQLVNN tại doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực tập thể của Lãnh đạo và CBCNV MobiFone. Đặc biệt năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng MobiFone đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu quan trọng trong kế hoạch sản xuất, kinh doanh, đầu tư phát triển; Không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu SXKD được giao, MobiFone còn thể hiện trách nhiệm xã hội, ý thức của doanh nghiệp nhà nước khi tích cực tham gia vào các chương trình, công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 theo chủ trương của Chính phủ. "Năm 2022 cần rà soát kỹ các dự án, duy trì dịch vụ cốt lõi, nghiên cứu đầu tư phù hợp cho hướng đi mới như băng rộng cố định, phủ sóng 4G, sẵn sàng cho 5G, đầu tư trung tâm dữ liệu hạ tầng đám mây, Mobile Money, các nền tảng số. MobiFone cần tiếp tục hoàn thiện chiến lược, hoàn thiện kế hoạch 5 năm, đề án tái cơ cấu 5 năm, đề án tăng vốn doanh nghiệp, tiếp tục đẩy mạnh công tác cổ phần hóa theo đúng lộ trình của Chính phủ, nếu cổ phần hóa đúng hướng thì MobiFone sẽ có thêm sung lực mới cho sự phát triển của mình. Cần phải làm chủ công nghệ lõi để sản phẩm thực sự của MobiFone để tạo năng lực cạnh tranh bền vững."

Ông Phạm Đức Long – Thứ trưởng Bộ TT&TT gửi lời chúc mừng cho những kết quả mà TCT đã nỗ lực để đạt được, nhấn mạnh “Về bước đi của tương lai, chuyển đổi MobiFone từ nhà khai thác dịch vụ truyền thống thành nhà cung cấp dịch vụ số và năm 2021 các đồng chí đã có kết quả bước đầu. Để thực hiện được mục tiêu, MobiFone phải thực sự là doanh nghiệp số, phải đổi mới, sáng tạo và muốn được như vậy thì phải có áp lực lớn, thách thức cao để bắt buộc chúng ta phải thay đổi, để đột phá và vươn lên".

Chủ tịch HĐTV Nguyễn Mạnh Thắng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo để MobiFone triển khai thắng lợi kế hoạch trong năm 2022. Gửi tới toàn thể CBCNV MobiFone lời tri ân sâu sắc vì những cống hiến không mệt mỏi, ông khẳng định đây cũng là những "nguồn lực quý báu nhất" để MobiFone thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu năm 2022. Ông cũng đề nghị Lãnh đạo các đơn vị triển khai ngay kế hoạch tới từng cán bộ nhân viên, cụ thể hóa các định hướng, kế hoạch 2022 của Ủy ban QLVNN giao thành chương trình hành động của từng cấp, nhanh chóng, quyết liệt trong công tác triển khai với mục tiêu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã được giao; Tiếp tục triển khai đầu tư phát triển hạ tầng số; Tập trung nguồn lực, cơ cấu tổ chức cho lĩnh vực mới/không gian mới; Triển khai các chương trình tối ưu chi phí, ứng dụng công nghệ trong quản trị, điều hành và SXKD; Đẩy mạnh chuyển đổi số nội bộ đồng thời thúc đẩy hoàn thiện các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số ở Việt Nam; Triển khai tái tạo văn hóa doanh nghiệp MobiFone...

tong cong ty vien thong mobifone to chuc hoi nghi trien khai ke hoach 2022 hinh 2

Tổng giám đốc Mobifone - ông Tô Mạnh Cường phát biểu trong hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022. Nguồn: Mobifone

Với những thách thức và biến động khó lường của dịch bệnh, năm 2022 dự báo sẽ tiếp tục là một năm "sóng gió" với MobiFone nói riêng và các doanh nghiệp Việt nói chung. Nhưng với những kinh nghiệm đã tích lũy được qua 2 năm dịch bệnh cùng sự linh hoạt, sáng tạo, tinh thần "quyết liệt" của toàn thể Ban lãnh đạo và CBCNV MobiFone, chắc chắn những mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra trong Hội nghị sẽ được hoàn thành và phấn đấu hoàn thành vượt mức, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ánh Dương

Bình Luận
 
 
Tin mới
Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

‘Mừng tuổi bằng sách’ cho độc giả nhí Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều ấn phẩm sách Tết, đồng thời tổ chức chương trình “Mừng tuổi bằng sách” dành cho độc giả nhỏ tuổi.

Một thành viên đội tuyển nữ Việt Nam tái dương tính với COVID-19

(CLO) Một cán bộ của đội tuyển nữ Việt Nam bất ngờ có kết quả dương tính trở lại với COVID-19 trong ngày hôm nay 26/1. Tuy nhiên, may mắn là toàn bộ các cầu thủ đều có kết quả âm tính.