Tổng cục Du lịch đang phải giải trình về việc 'xin' 400 vé máy bay

(CLO) Tổng cục Du lịch đang phải giải trình với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch liên quan tới văn bản “xin” 400 vé máy bay từ các hãng hàng không.
Văn bản đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé miễn phí phục vụ đoàn công tác của Tổng cục Du lịch

Văn bản đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé miễn phí phục vụ đoàn công tác của Tổng cục Du lịch

Chiều 3/6, một nguồn tin cho biết, Tổng cục Du lịch đang phải giải trình với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch liên quan tới văn bản “xin” 400 vé máy bay từ các hãng hàng không để phục vụ cho đoàn công tác của đơn vị này.

Nguồn tin này cũng cho hay, ngay sau khi văn bản trên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, lãnh đạo Tổng cục Du lịch chỉ đạo “không ai được phép phát ngôn với báo chí”.

Cũng trong chiều nay, báo chí cũng tìm nhiều cách liên lạc với ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch để làm rõ sự việc nhưng không được hồi âm.

Trước đó, như báo chí đưa tin, văn bản số 167/TCDL-TTDL ngày 2/6/2020 do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ký và gửi tới các hãng hàng không với nội dung “kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa” và “trên tinh thần chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không” nhằm “triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Qua đây, Tổng cục Du lịch Việt Nam “trân trọng đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12/2020".

Trong đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) được đề nghị cung cấp 200 vé; Công ty CP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) được đề nghị cung cấp 100 vé và Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) được đề nghị cung cấp 100 vé.

Sau khi nói rõ lượng vé được miễn phí cụ thể từ các hãng hàng không, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng thông tin “chi tiết về hành trình cũng như nhân sự đoàn công tác sẽ được cung cấp 1 tuần trước thời gian đoàn khởi hành".

Thông tin này khiến dư luận bức xúc đặt câu hỏi: Trong tình cảnh doanh nghiệp hàng không đang rất khó khăn, hành động trên của Tổng cục Du lịch liệu có hợp lý? Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng, đơn vị quản lý ngành du lịch đang lạm quyền!

Thế Vũ

Xem thêm

Thủ tướng yêu cầu giảm lãi suất cho vay, xử lý tổ chức tín dụng không chấp hành

Thủ tướng yêu cầu giảm lãi suất cho vay, xử lý tổ chức tín dụng không chấp hành

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục tiết giảm chi phí, ổn định mặt bằng lãi suất, giảm lãi suất cho vay; có biện pháp xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định đối với những tổ chức tín dụng không chấp hành chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bộ Công an tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm, 'cắt xén' suất ăn học đường

Bộ Công an tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm, 'cắt xén' suất ăn học đường

(CLO) Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tổng rà soát, đấu tranh, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; hành vi thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng, "cắt xén" khẩu phần, suất ăn học đường.

Chính phủ thông qua chính sách tinh gọn hệ thống văn bản pháp luật

Chính phủ thông qua chính sách tinh gọn hệ thống văn bản pháp luật

(CLO) Chính phủ thông qua 5 chính sách của Luật về văn bản quy phạm pháp luật nêu tại Tờ trình số 130/TTr-BTP ngày 24/7/2026 của Bộ Tư pháp, đã được tiếp thu, giải trình ý kiến Thành viên Chính phủ theo Báo cáo số 672/BC- BTP ngày 07/8/2026 và Báo cáo số 684/BC-BTP ngày 11/8/2026; trong đó đáng chú ý là chính sách tinh gọn hệ thống văn bản quy phạm pháp luật.

Hoàn thiện Luật Xuất bản, đáp ứng yêu cầu quản lý trong môi trường số

Hoàn thiện Luật Xuất bản, đáp ứng yêu cầu quản lý trong môi trường số

(CLO) Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản được thiết kế theo hướng hài hòa giữa tiền kiểm và hậu kiểm, tăng trách nhiệm của nhà xuất bản và các chủ thể liên quan, đồng thời bổ sung quy định quản lý hoạt động xuất bản trên môi trường số, xuyên biên giới và bảo vệ quyền tác giả.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Hỗ trợ doanh nghiệp phải xử lý đến cùng từng khó khăn, vướng mắc

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Hỗ trợ doanh nghiệp phải xử lý đến cùng từng khó khăn, vướng mắc

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh hỗ trợ doanh nghiệp không chỉ là ban hành thể chế, chính sách về quy hoạch, công nghiệp, xây dựng, hạ tầng mà còn phải bảo đảm thực thi thống nhất, xử lý đến cùng từng khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, trên tinh thần tuân thủ pháp luật, công bằng, minh bạch và khẩn trương.

Gỡ điểm nghẽn công nghiệp, xây dựng, hạ tầng: Doanh nghiệp đề xuất một đầu mối xử lý

Gỡ điểm nghẽn công nghiệp, xây dựng, hạ tầng: Doanh nghiệp đề xuất một đầu mối xử lý

(CLO) Tại Hội nghị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, hạ tầng và quy hoạch, cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tập trung xử lý các điểm nghẽn về quy hoạch, pháp luật, giá vật liệu, định mức và thủ tục đầu tư. Đáng chú ý, đối với mỗi vấn đề liên ngành cần có một cơ quan đầu mối chịu trách nhiệm đưa ra kết luận cuối cùng cho doanh nghiệp.

Cỡ chữ bài viết: