Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng cục Thể dục Thể thao yêu cầu chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng

(CLO) Trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng diễn ra ngày 21/4 trong khuôn khổ vòng 6 giải Vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia V-League 2019 trên sân Hàng Đẫy, hàng loạt quả pháo sáng đã được các CĐV Hải Phòng ném xuống sân, đốt trên khán đài, tạo nên cảnh tượng mù mịt trên sân.

Audio
SVĐ Hàng Đẫy chìm trong biển khói do các CĐV quá khích Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng ngày 21/4. (Ảnh: Quyết Thắng)

SVĐ Hàng Đẫy chìm trong biển khói do các CĐV quá khích Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng ngày 21/4. (Ảnh: Quyết Thắng)

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, tối ngày 21/4, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao đã ra công văn gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam yêu cầu chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng.

Công văn nêu rõ, tại trận đấu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ Hải Phòng diễn ra ngày 21 tháng 4 năm 2019 trong khuôn khổ vòng 6 giải Vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia V-League 2019 có một số cổ động viên quá khích đã liên tục đốt pháo sáng trên khán đài sân vận động, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và ảnh hưởng trận đấu.

Hành vi này đã vi phạm Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng nêu trên trong các lượt đấu kế tiếp của hệ thống giải Bóng đá chuyên nghiệp.

Đồng thời, chỉ đạo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban tổ chức giải và Ban tổ chức sân Hàng Đẫy nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm.

Đây không phải là lần đầu tiên CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng. Nhiều án phạt ở các mùa giải trước đã được đưa ra với các CĐV quá khích này.

Hay như mới đây nhất, Ban kỷ luật VFF cũng vừa phạt Ban tổ chức trận đấu của CLB Hải Phòng 20 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng ở khu vực xung quanh sân Lạch Tray, gây mất an ninh an toàn cho đội khách Đà Nẵng ở vòng 5 giải Vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia V-League 2019 diễn ra ngày 14/4/2019.

P.V