Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc: Tập trung toàn lực chống dịch COVID-19

(CLO) Vĩnh Phúc hiện đang có có 33 mẫu dương tính, 38 mẫu nghi ngờ dương tính với COVID-19. Ông Lê Duy Thành- Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh này đang tập trung toàn lực chống dịch COVID-19.

Thông tin nhanh về tình hình phòng chống dịch Covid-19, đại diện UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính từ ngày 30/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 34.395 trường hợp được theo dõi, giám sát, trong đó có 2.255 trường hợp F1; 17.195 trường hợp F2; 14.945 trường hợp F3.

Trong tổng số 10.689 mẫu xét nghiệm, có 33 mẫu dương tính, 38 mẫu nghi ngờ dương tính, 10.426 mẫu âm tính và 192 mẫu đang chờ kết quả. Hiện toàn tỉnh có 2.123 trường hợp cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế tập trung. 

Ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi thông tin về tình hình chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn. Ảnh: Thuỷ Tiên

Ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi thông tin về tình hình chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn. Ảnh: Thuỷ Tiên

Chia sẻ với báo Nhà báo & Công luận, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết: "Với quan điểm chỉ đạo là tập trung hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa, thần tốc thần tốc trong truy vết, Vĩnh Phúc đã nâng mức độ cảnh báo dịch lên mức nữa và huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc. BTV Tỉnh ủy thường xuyên ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ và chuyển hướng chiến lược trong phòng chống dịch là “bao vây, khoanh vùng, đón đầu và đánh chặn. Tỉnh sẽ tập trung toàn lực để chống dịch được hiệu quả nhất”.

Vĩnh Phúc sẽ tập trung toàn lực chống dịch Covid-19. Ảnh: Thuỷ Tiên

Vĩnh Phúc sẽ tập trung toàn lực chống dịch Covid-19. Ảnh: Thuỷ Tiên

Ông Thành cho biết, hiện tất cả các nhóm đối tượng F0 và nghi ngờ đã được bao vây, khoanh vùng; đồng thời, áp dụng mạnh việc quy trách nhiệm, cá thể hóa trách nhiệm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch.

Tỉnh cũng đã tăng số lượng các cơ sở cách ly từ 4 cơ sở lên 19 cơ sở với công suất trên 6.000 giường; tăng quy mô và khả năng hoạt động của bệnh viện dã chiến; tăng khả năng xét nghiệm lên gấp 5 lần, thực hiện tối thiểu 5.000 mẫu xét nghiệm/ngày; mở rộng xét nghiệm đến đối tượng F2 và các đối tượng nghi ngờ.

 Dịch bệnh đang được kiểm soát tốt tại Vĩnh Phúc với số ca mắc không cao. Các khu vực có thể lây lan cơ bản được khoanh vùng, truy vết, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm. Dịch bệnh Covid-19 diễn ra đúng vào dịp cả nước đang tích cực chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tuy nhiên, Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng các kịch bản để tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử và tiến hành bầu cử một cách an toàn.

Thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc cần tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong PCDB, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.  

Liên quan đến việc tiêm vắc- xin trong toàn dân, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết đã trình HĐND tỉnh và chờ thông qua. Vấn đề cần quan tâm là nguồn vắc xin sẽ được nhập từ đâu, chất lượng như thế nào. Cùng với đó, Tỉnh cũng đã chủ động phương án bố trí vốn để đảm bảo mua được Văc-xin nhanh nhất. 

Đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc đã tiêm 6200 liều vắc xin cho các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch như quân đội, công an, y tế...

Hoàng Dương - Thuỷ Tiên

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: