Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Brazil có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

(CLO) Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết kết quả xét nghiệm virus Corona lần 2 của ông đã cho kết quả âm tính, đồng thời khẳng định nước này sẽ sớm tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Báo nói Công luận
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tuần trước, ông Bolsonaro cũng đã có kết quả âm tính lần 1 sau khi Bộ trưởng truyền thông Fabio Wajngarten, một trong những thành viên phái đoàn tới Mỹ để gặp Tổng thống Donald Trump, bị xác nhận dương tính với virus Corona.

"Tôi xin thông báo rằng kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 2 của tôi là âm tính", ông viết trên Twitter. "Chúc mọi người ngủ ngon".

Vài phút trước đó, văn phòng của ông đưa ra thông cáo rằng sẽ yêu cầu Quốc hội cho phép ban hành tình trạng khẩn cấp quốc gia tới 31/12.

"Trước tình trạng đại dịch COVID-19, việc tăng chi tiêu công nhằm đảm bảo sức khoẻ và công việc cho người dân Brazil là quan trọng, vì thế chính phủ sẽ yêu cầu Quốc hội xem xét cho ban hành tình trạng khẩn cấp", thông cáo viết.

Tình trạng khẩn cấp sẽ giúp chính phủ không còn bị giới hạn bởi ngân sách công.

Điều này sẽ giúp Brazil có khả năng điều động một lượng tiền lớn nhằm đảm bảo nền kinh tế của nước này, cũng như tăng cường trang thiết bị cần thiết cho ngành y tế trước nguy cơ bùng phát dịch. Rất nhiều nước đã áp dụng phương pháp này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)