Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Mỹ nói không biết gì về cuộc gặp ở tháp Trump năm 2016

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lời công tố viên đặc biệt Mueller rằng ông không hề biết về cuộc gặp hồi tháng 6/2016 giữa Nga và những người phụ trách chiến dịch bầu cử của mình, luật sư của ông, Rudy Giuliani cho hay.

Báo nói Công luận

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trong các câu trả lời bằng thư của mình gửi tới công tố viên Mueller, "gần như mọi thứ đều tương đồng với những gì ông đã nói công khai, và ông tái khẳng định mình không hề hay biết về nó", luật sư Giuliani nói.

Con trai cả của Tổng thống, Donald Trump Jr. đã nói rằng đồng ý tham gia cuộc họp sau khi nhận được lời hứa có thể được cung cấp những thông tin gây tổn hại hình ảnh của đối thủ Hillary Clinton. Con rể của ông, Jared Kushner và cố vấn chiến dịch Paul Manafort cũng tham gia cuộc gặp này.

Người phát ngôn của ông Mueller từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Ông Trump, người đã liên tục chối bỏ cáo buộc thông đồng với Nga, đã từng công khai nói rằng ông không hề hay biết gì về cuộc gặp này trước khi nó diễn ra.

Các cơ quan tình báo Mỹ đã đưa ra kết luận rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, với ý định vực ông Trump lên. Phía Nga đã bác bỏ những cáo buộc trên.

Hoàng Việt (Theo Reuters)