Điều chỉnh kích thước chữ

Top 10 ô tô “lướt” bán chạy nhất

(CLO) Mới đây, iSeeCars, một công ty khảo sát thị trường, chuyên tư vấn mua xe, có trụ sở đạt tại Boston, Mỹ, vừa tiến hành cuộc khảo sát về thời gian bán ô tô mới, ô tô lướt tại thì trường Mỹ năm 2020.

Với 4,4 triệu ô tô mới và cũ tại thị trường Mỹ từ khoảng thời gian từ tháng 3 - 6.2020, iSeeCars cho biết, thời gian bán 1 chiếc xe đã sử dụng đã tăng cao so với khảo sát trước khi địa dịch bùng phát.

Cụ thể, từ tháng 3 - 6.2020, theo iSeeCars, thời gian bán 1 chiếc ô tô cũ đổi chủ mất khoảng 68,9 ngày, dài hơn so với mức 50,1 ngày trong cuộc khảo sát từng được công ty này tiến hành từ tháng 11/2019 đến 2/2020 thời điểm dịch Covid-19 chưa bùng phát tại Mỹ. Giám đốc Phong Ly - CEO của iSeeCars cho biết: “Dịch Covid-19 bùng phát, lây lan nhanh khiến tình hình kinh tế càng trở nên khó khăn, nhu cầu mua sắm ô tô theo đó cũng chậm lại”.

Dưới đây là 10 ôtô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ, theo kết quả khảo sát, phân tích của iSeeCars:

1.Tesla Model 3

Tesla Model 3 là mẫu ô tô đã qua sử dụng có thời gian bán lại nhanh nhất tại Mỹ. Trung bình mỗi chiếc Tesla Model 3 mất khoảng 29,3 ngày để tìm chủ mới, thấp hơn một nửa so với mức trung bình của các mẫu xe trên thị trường ô tô đã qua sử dụng. Theo Phong Ly - CEO iSeeCars phân tích, Tesla Model 3 bắt đầu bàn giao vào năm 2018, vì vậy lượng xe cũ bán ra còn khá ít.

Tesla Model 3. Ảnh: internet.

Tesla Model 3. Ảnh: internet.

2. BMW X6

Chiếc xe BMW X6 đã qua sử dụng mất khoảng 43 ngày để bán lại. X6 cũng là một trong những dòng xe mất giá nhanh nhất sau 3 năm đầu tiên sử dụng. Đây cũng là mẫu SUV hiếm hoi lọt vào danh sách 10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ.

BMW X6. Ảnh: internet.

BMW X6. Ảnh: internet.

3. Subaru BRZ

Subaru BRZ được sản xuất, phân phối với số lượng không nhiều so với các dòng xe khác. Mức giá phải chăng khi bán lại trên thị trường xe cũ tại Mỹ giúp thu hút sự quan tâm của nhóm khách hàng thích dòng xe thể thao... Theo iSeeCars, mỗi chiếc Subaru BRZ bán lại tại Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 3 - 6/2020 mất khoảng 44,5 ngày để tìm chủ mới.

Subaru BRZ. Ảnh: internet.

Subaru BRZ. Ảnh: internet.

4. Toyota Yaris

Ở thị trường Mỹ, Toyota Yaris là một trong những dòng xe bán chạy nhất trong phân khúc ô tô cỡ nhỏ. Mức giá thấp, giúp Toyota Yaris dễ dàng tiếp cận nhóm khách hàng trẻ, những người mua xe lần đầu. Sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ, trung bình mỗi chiếc Toyota Yaris bán lại mất khoảng 44,8 ngày.

Toyota Yaris. Ảnh: internet.

Toyota Yaris. Ảnh: internet.

5. Honda Civic

Honda Civic cũng được nhiều người tiêu dùng ô tô tại Mỹ ưa chuộng. Trên thị trường xe cũ, Honda Civic bán lại mất khoảng 47,4 ngày để tìm chủ mới.

Honda Civic. Ảnh: internet.

Honda Civic. Ảnh: internet.

6. Tesla Model X

Vị trí số 6 là Tesla Model X cũng góp mặt trong danh sách 10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ. Theo iSeeCars, trong quý II vừa qua, chủ sở hữu Tesla Model X muốn bán lại mẫu xe này mất khoảng 47,6 ngày.

Tesla Model X. Ảnh: internet.

Tesla Model X. Ảnh: internet.

7. Infiniti Q60

Mất giá nhanh nhất sau 3 năm sử dụng, nhưng Infiniti Q60 cũng là một trong những dòng xe cũ bán lại nhanh nhất tại Mỹ. Mỗi chiếc Infiniti Q60 sau một thời gian sử dụng mất khoảng 49,4 ngày để tìm thấy chủ mới.

Infiniti Q60. Ảnh: internet.

Infiniti Q60. Ảnh: internet.

8. Honda Accord

Bên cạnh Civic, Honda Accord cũng là một trong những dòng xe Honda đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, nếu Civic mất khoảng 47,4 ngày, Honda Accord lại mất tới 50 ngày.

Honda Accord. Ảnh: internet.

Honda Accord. Ảnh: internet.

9. Toyota Corolla Hatchback

Corolla được đánh giá cao về tính thực dụng, độ tin cậy và khả năng giữ giá tốt khi bán lại. Thời gian bán lại trung bình của Corolla Hatchback mất khoảng 50,2 ngày.

Toyota Corolla Hatchback. Ảnh: internet.

Toyota Corolla Hatchback. Ảnh: internet.

10. Tesla Model S

Model S là mẫu xe Tesla thứ 3 góp mặt trong danh sách 10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ. Theo kết quả khảo sát, phân tích của iSeeCars, Tesla Model S cũ mất khoảng 50,7 ngày để tìm chủ mới trên thị trường ô tô đã qua sử dụng.

Tesla Model S. Ảnh: internet.

Tesla Model S. Ảnh: internet.

PV

 
 
Tin mới
Bốn cách mà biến thể Omicron đang đánh gục nền kinh tế Mỹ trong tháng này

(CLO) Mới chỉ kết thúc hai tuần của tháng 1 nhưng biến thể Omicron đã khuấy động nền kinh tế lớn nhất thế giới một cách không tưởng. Từ việc hủy các chuyến bay đến lạm phát cao nhất lịch sử, đây là những điều khiến tháng 1 năm 2022 trở thành một tháng thực sự khác biệt đối với nước Mỹ.

Sớm hoàn thành các điều kiện để thực hiện thu phí tại dự án BOT Cai Lậy

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đơn vị liên quan sớm hoàn thành các điều kiện thực hiện việc thu phí tại dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đảm bảo an toàn giao thông.

Ukraine: Nga đứng sau cuộc tấn công mạng

(CLO) Ukraine cho biết họ có bằng chứng cho thấy Nga đứng sau một cuộc tấn công mạng lớn đánh sập các trang web quan trọng của chính phủ nước này vào tuần trước.

Chủ tịch huyện bị “khủng bố” vì cán bộ xã vay tiền qua App

(CLO) Dù không liên quan đến các khoản vay, nhưng một Chủ tịch huyện ở Kon Tum bị đối tượng đòi nợ thuê nhắn tin "khủng bố", bôi nhọ danh dự.

Đứng ngoài cuộc đua tăng vốn cùng chi phí tăng mạnh, Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) có nguy cơ bị bỏ lại phía sau

(CLO) Quy mô vốn khiêm tốn đã hạn chế rất nhiều khả năng cạnh tranh trong nhiều mảng hoạt động, nhưng BVSC vẫn đứng ngoài cuộc đua tăng vốn rầm rộ thời gian qua.

Gia Lai: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 26.500 bao thuốc lá nhập lậu

(CLO) Đang vận chuyển 26.500 bao thuốc lá nhập lậu từ huyện Đức Cơ về TP. Pleiku (Gia Lai), một người bị cơ quan công an phát hiện bắt quả tang. Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Quốc hội Pháp thông qua luật vắc xin

(CLO) Quốc hội Pháp đã thông qua các biện pháp mới nhất của chính phủ để đối phó với Covid-19, bao gồm cả việc thông qua luật vắc xin vào Chủ Nhật (16/1) vừa qua.

Chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam

(CLO) Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam cùng Công ty Q-Talent vừa chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam thông qua Họp báo khởi động tại TP.HCM.

Triều Tiên lần thứ tư phóng tên lửa trong tháng này

(CLO) Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ một sân bay ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm thứ Hai, quân đội Hàn Quốc đưa tin. Đây là vụ thử thứ tư của Triều Tiên trong tháng này.