Điều chỉnh kích thước chữ

Top 8 cầu thủ vắng mặt ở tuyển Việt Nam

(CLO) Tiền vệ Hải Huy và bộ đôi HAGL Hữu Tuấn, Tuấn Linh là những sự vắng mặt đáng tiếc trong danh sách tuyển Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6.

Audio

Dưới đây là top 8 cầu thủ vắng mặt ở tuyển Việt Nam. Trong đó:

1. Nguyễn Hữu Tuấn (HAGL)

Báo Công luận

Sự vắng mặt của Hữu Tuấn được xem là bất ngờ lớn nhất trong danh sách tuyển Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup. Trung vệ của HAGL đang chơi rất tốt tại V.League, là hạt nhân trong hàng thủ vững chắc của đoàn quân phố núi. Hữu Tuấn còn có lợi thế khi ăn ý với đồng đội tại HAGL còn hàng thủ tuyển Việt Nam đang mất nhiều trụ cột. Bởi vậy, việc anh vắng mặt là bất ngờ không nhỏ.

2. Huỳnh Tuấn Linh (HAGL, trái)

Báo Công luận

Một cầu thủ HAGL khác cũng gây tiếc nuối khi vắng mặt là Huỳnh Tuấn Linh. Trước khi tới HAGL, Tuấn Linh đã nằm trong số ít thủ môn đẳng cấp và ổn định tại V.League. Quyết định không gọi Tuấn Linh gây ngạc nhiên bởi 4 thủ môn được ông Park triệu tập đều có số bàn thua lớn hơn, đến từ các CLB có thứ hạng thấp hơn. Trong số họ, chỉ Bùi Tấn Trường có nhiều kinh nghiệm hơn Tuấn Linh tại cấp đội tuyển.

3. Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh)

Báo Công luận

Đá 11 trên 12 trận chính thức, ghi 1 bàn, giúp Quảng Ninh đang đứng thứ 3 V.League, Hải Huy đã cho thấy sự trở lại mạnh mẽ sau chấn thương. Ông Park Hang-seo từng điền tên Hải Huy vào danh sách sơ bộ đội tuyển hồi năm ngoái. Ông cũng luôn có hứng thú với những cầu thủ sở hữu tinh thần mạnh mẽ như Hải Huy. Nhưng có lẽ, những trận sa sút liên tục của Quảng Ninh trong các vòng gần đây đã khiến Hải Huy mất cơ hội.

4. Hoàng Đình Tùng (CLB Thanh Hóa)

Báo Công luận

Đã nhiều lần trong quá khứ, ông Park điền tên những nhân tố lạ cho hàng công. Trong bối cảnh khác, người đã ghi 4 bàn cho Thanh Hóa từ đầu mùa có thể được trao cơ hội. Nhưng tuyển Việt Nam đang sở hữu hàng công tốt nhất vài năm qua, nên may mắn đã không mỉm cười với lão tướng 32 tuổi.

5. Phạm Tuấn Hải (CLB Hà Tĩnh, giữa)

Báo Công luận

Số 10 của Hà Tĩnh lại là một trường hợp khác. Sinh năm 1998, anh quá trẻ cho cuộc chiến khốc liệt ở đội tuyển, nhưng đã lớn hơn một tuổi so với mức trần của đội U22. Bởi vậy, Tuấn Hải không có mặt ở cả hai đội tuyển dù anh đã có 4 bàn từ đầu mùa, thành tích rất ấn tượng với một nội binh ở tuyến giữa, chơi cho đội thuộc nhóm cuối bảng Hà Tĩnh.

6. Trần Nguyên Mạnh (CLB Viettel, phải)

Báo Công luận

Sự vắng mặt của Mạnh tiếp tục là điều khó hiểu ở tuyển Việt Nam. Anh là thủ môn để thua ít bàn nhất V.League mùa trước và tiếp tục duy trì điều đó trong năm nay. Mạnh lẽ ra phải có nhiều cơ hội khi tuyển Việt Nam luôn ưu tiên các cầu thủ phòng ngự từ CLB Viettel.

7. Sầm Ngọc Đức (CLB TP. HCM, số 28)

Báo Công luận

Không một cầu thủ nào của CLB TP. HCM góp mặt ở đội tuyển là nỗi xấu hổ cho đội bóng này. Họ sở hữu đội hình chất lượng, đã đầu tư rất nhiều tiền của. Nhưng họ chưa thể hiện được sức mạnh lý thuyết ấy trên thực chiến. Quân của đội TP. HCM cũng chưa bao giờ là những nhân tố quan trọng tại đội tuyển.

8. Lâm Ti Phông (CLB TP. HCM)

Báo Công luận

Việc CLB TP. HCM trọng dụng ngoại binh khiến những ngôi sao nội như Ti Phông, Võ Huy Toàn hay Hồ Tuấn Tài không có đất diễn dù họ đều có đẳng cấp được thừa nhận rộng rãi. Ti Phông đã có 2 bàn dù hiếm khi chơi đủ 90 phút tại V.League. Ngôi sao Việt kiều Lee Nguyễn cũng phải thừa nhận và thích thú với tài năng của Ti Phông.

PV