Điều chỉnh kích thước chữ

Top 8 trụ cột đội tuyển Việt Nam trong đội hình HAGL và Hà Nội FC

(CLO) Không dính chấn thương, những ngôi sao của CLB HAGL và Hà Nội FC có thể chiếm 8 suất trong đội hình chính đội tuyển Việt Nam dưới thời chiến lược gia Park Hang-seo.

Audio

Dưới đây là top 8 trụ cột đội tuyển Việt Nam trong đội hình HAGL và Hà Nội FC. Trong đó: 

1. Vũ Văn Thanh (HAGL)

Báo Công luận

Từng là hậu vệ cánh số một của U23 Việt Nam trong chiến dịch Thường Châu, Văn Thanh chấn thương và không thể dự AFF Cup 2018 cùng Asian Cup 2019. Tuy nhiên, hậu vệ của HAGL đang trở lại mạnh mẽ. Khi Nguyễn Trọng Hoàng phải nghỉ trận gặp Indonesia vì thẻ phạt còn Đoàn Văn Hậu chấn thương, Văn Thanh là mũi khoan số một ở hai biên của tuyển Việt Nam.

2. Đỗ Duy Mạnh (CLB Hà Nội)

Báo Công luận

Trung vệ tuyển Việt Nam hồi sinh mạnh mẽ sau chấn thương. Phong độ không cao của đội bóng chủ quản không che mờ được những màn trình diễn đẳng cấp của Duy Mạnh. Anh đã đá chính 6 trận, ghi 1 bàn mùa này. CLB Hà Nội sẽ cần năng lực của Duy Mạnh trước hàng công mạnh nhất giải HAGL.

3. Trần Đình Trọng (CLB Hà Nội)

Báo Công luận

Nếu HAGL có nhiều tuyển thủ tấn công thì CLB Hà Nội có hàng loạt ngôi sao phòng ngự. Ở trạng thái sung mãn, vị trí của Đình Trọng ở trung tâm hàng thủ tuyển Việt Nam là không thể bị tranh chấp. Không có Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh hay cả Nguyễn Thành Chung cũng khó mang tới sự đảm bảo trước hàng công HAGL.

4. Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội)

Báo Công luận

Sự đối xử đặc biệt của HLV Park dành cho Văn Hậu là bằng chứng cho thấy tài năng và tầm ảnh hưởng của hậu vệ cánh này. Anh vắng mặt ở Pleiku ngày mai và chỉ có cơ hội đối đầu HAGL nếu hai đội gặp nhau tại giai đoạn hai mùa này.

5. Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội)

Báo Công luận

Đại chiến tại Pleiku sẽ bớt hấp dẫn rất nhiều nếu thiếu cả Hùng Dũng và Nguyễn Tuấn Anh. Họ là đối thủ ở CLB, đồng thời là đồng đội tại tuyển Việt Nam. Ông Park Hang-seo đã mất gần 2 năm để lựa chọn và có được bộ đôi ăn ý này ở tuyến giữa đội tuyển.

6. Nguyễn Tuấn Anh (HAGL)

6

So với Hùng Dũng, Tuấn Anh chấn thương nhẹ hơn. Nhưng HAGL đang rất cẩn trọng trong việc sử dụng cầu thủ này. Cỗ máy HAGL với Lương Xuân Trường làm hạt nhân cũng đang vận hành tốt, nên khả năng ra sân của Tuấn Anh tại vòng 10 là không cao. Đội bóng phố núi cần Tuấn Anh nhiều hơn trong giai đoạn hai còn tuyển Việt Nam cần anh vào tháng 6.

7. Nguyễn Công Phượng (HAGL)

Báo Công luận

Thay đổi của Kiatisuk Senamuang đang khai phá những tiềm năng mới từ Công Phượng. Anh đang tỏa sáng ở HAGL, có vị trí vững chắc tại đội tuyển Việt Nam. Trong một ngày đẹp trời, HLV Park thậm chí có thể sử dụng cùng lúc cả Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn trên hàng công đội tuyển.

8. Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội)

Báo Công luận

Hy vọng lớn nhất của đội đương kim á quân trước HAGL vẫn đặt lên đôi chân Quang Hải. Ngôi sao số một của bóng đá Việt Nam luôn thể hiện được đẳng cấp ở những thời khắc sinh tử. Đội bóng thủ đô cần Quang Hải làm được điều đó một lần nữa. Trận đấu giữa HAGL và CLB Hà Nội sẽ diễn ra lúc 17h ngày 18/4 trên sân Pleiku.

PV