Điều chỉnh kích thước chữ

Toyota phát triển mẫu xe thám hiểm mặt trăng Lunar Cruiser

(CLO) Đặc biệt, mẫu xe thám hiểm mặt trăng Lunar Cruiser đã được Toyota đặt tên dựa trên cảm hứng tên gọi theo chiếc SUV Land Cruiser.

Báo Công luận

Cụ thể hơn, dự án xe Lunar Cruiser được Cơ quan Hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) và Toyota phát triển chung. Cỗ xe điều áp tự lái lấy cảm hứng từ tên gọi dòng SUV Land Cruiser của hãng xe Nhật.

Theo đó, mẫu xe tự lái này sẽ sử dụng hệ thống dẫn động điện với pin nhiên liệu, giúp xe chạy được tổng quãng đường 10.000 km. Con số này thực sự ý nghĩa khi tàu vũ trụ chỉ có thể mang theo một nguồn nhiên liệu giới hạn lên mặt trăng.

Về thông số kích thước, Lunar Cruiser dài 6.000 mm, cao 3.800 mm, bên trong xe rộng 13 m3 cho phép chở được hai người trong những hành trình cơ bản, hoặc 4 người trong tình huống khẩn cấp. Xe sở hữu khả năng vượt địa hình và sức chịu đựng những mức nhiệt cực đoan.

Báo Công luận

Dự kiến ngay trong năm 2020 này, dự án bước vào giai đoạn khẳng định mức tiêu tán năng lượng và nhiệt lượng, cũng như sản xuất thử nghiệm lốp xe cùng việc bố trí nội thất. Tiếp đó là đến năm 2024, đội sẽ bắt đầu áp dụng công nghệ và thiết kế cuối cùng cho mẫu xe thám hiểm mặt trăng.

Mẫu xe thám hiểm mặt trăng Lunar Cruiser dự kiến ra mắt vào 2029 và thực hiện nhiệm vụ thám hiểm mặt trăng vào 2030.

PV

 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.