Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Biên Hòa: Phong tỏa khu vực chợ An Bình từ 0g ngày 18/6

(CLO) Ngày 17/6, Đồng Nai đã ký quyết định hỏa tốc về việc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực chợ An Bình, phường An Bình, TP. Biên Hòa.

Audio
Chợ Long Bình Tân (Đồng Nai) bị phong tỏa có trường hợp nhiễm Covid-19 từ Bình Dương qua mua sắm.

Chợ Long Bình Tân (Đồng Nai) bị phong tỏa có trường hợp nhiễm Covid-19 từ Bình Dương qua mua sắm.

Theo quyết định này, bắt đầu từ 0g ngày 18/6, toàn bộ 8 tổ dân phố thuộc khu vực chợ An Bình (khu phố 10, phường An Bình, TP. Biên Hòa) thực hiện cách ly 21 ngày theo quy định.

Cũng trong ngày 17/6, TP. Biên Hoà cũng đã triển khai phong tỏa siêu thị lớn nhất Đồng Nai - siêu thị Big C và các khu chợ nơi tập trung nhiều công nhân sinh sống, làm việc tại Đồng Nai.

Công văn hỏa tốc của tỉnh Đồng Nai khiến nhiều người dân hoang mang.

Công văn hỏa tốc của tỉnh Đồng Nai khiến nhiều người dân hoang mang.

Nhiều người dân xung quanh khu vực bị phong tỏa đã hết sức bất ngờ trước quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tỉnh Đồng Nai.

Các doanh nghiệp thì hết sức lo lắng với công văn hỏa tốc của lãnh đạo TP. Biên Hoà đã không kịp xoay sở, lên kế hoạch sắp xếp công việc trong những ngày tới.

Trước đó, quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai nhằm "ngăn" người từ TP. HCM qua làm việc tại Đồng Nai đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. 

Sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai buộc phải điều chỉnh lại quyết định cho phù hợp với mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch.

Một khu vực chợ bị phong tỏa

Một khu vực chợ bị phong tỏa

Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên tại Đồng Nai chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 mới. 

Thực tế, cho thấy người dân và các doanh nghiệp tại Đồng Nai đều tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Nhất là tuân thủ nghiêm theo quy định 5K trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Văn Thể