Điều chỉnh kích thước chữ

TP HCM: 2 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính

(CLO) Trưa 25/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã trao giấy xuất viện cho 2 bệnh nhân số 517 và 589 sau khi đã có 3 lần xét nghiệm âm tính liên tục.

2 bệnh nhân COVID-19 được trao giấy xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính ở TP.HCM. Ảnh: TL.

2 bệnh nhân COVID-19 được trao giấy xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính ở TP.HCM. Ảnh: TL.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, hiện cả 2 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn. Đây là 2 bệnh nhân liên quan tới Đà Nẵng, được phát hiện qua công tác xét nghiệm sàng lọc người về từ Đà Nẵng của TP HCM.

Cụ thể, 2 bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng không rõ ràng. Bệnh nhân 589 có sức khỏe tốt, nữ bệnh nhân 517 thì có bệnh nền (bệnh tim mạch), tuy nhiên từ khi vào viện sức khỏe của bà diễn tiến rất tốt.

Để được xuất viện, các bệnh nhân này đã có ít nhất 3 lần xét nghiệm âm tính liên tục, cũng như sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Để thuận tiện cho công tác theo dõi các bệnh nhân sau xuất viện, cả 2 người sẽ được HCDC đưa đi cách ly tập trung thêm 14 ngày và tiếp tục xét nghiệm.

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Trường, 6 ca còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thì có 5 ca cũng thuộc dạng triệu chứng lâm sàng nhẹ, thoáng qua, trừ bệnh nhân số 449 (quốc tịch Mỹ) thì nặng, phải thở oxy khi mới nhập viện. Tuy nhiên cho đến nay, toàn bộ các bệnh nhân này đều đã ổn định.

Nữ bệnh nhân số 517 (55 tuổi) ngụ TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 29/6 đến 22/7/2020 bà điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 22/7, chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Từ ngày 23/7, về nhà con gái tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Bà được lấy mẫu xét nghiệm ngày 30/7, Bộ Y tế công bố ca bệnh ngày 31/7.

Nam bệnh nhân 589 (42 tuổi) ở TP HCM, đã đi du lịch Đà Nẵng. Qua giám sát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này tự cách ly ở nhà ngay khi về TP HCM. Ca bệnh được Bộ Y tế công bố ngày 1/8.

Hoàng Minh

 
 
Tin mới
Trung Quốc và Úc tranh giành lithium ở CHDC Congo

(CLO) Ở CHDC Congo, Trung Quốc và Úc đang tranh giành quyền kiểm soát một khối lượng lớn lithium chưa được khai thác.

Máy bay chở 22 người mất tích ở Nepal

(CLO) Một máy bay chở 22 người đã mất tích ở Nepal sáng Chủ nhật (29/5), các quan chức chính phủ và hãng hàng không cho biết.

Đền Voi Phục và đền Quán Thánh đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(CLO) Ngày 29/5, quận Ba Đình (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt "Thăng Long tứ trấn", gồm: Đền Voi Phục và đền Quán Thánh.

Iran khoe căn cứ máy bay không người lái dưới lòng đất

(CLO) Quân đội Iran đã đưa ra một số thông tin chi tiết, trừ vị trí chính xác của một căn cứ ngầm dành cho máy bay không người lái quân sự, trong bối cảnh căng thẳng tiếp diễn ở vùng Vịnh.

Ngày 29/5: Số ca mắc COVID-19 mới chỉ còn 890 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 28/5 đến 16h ngày 29/5 ghi nhận 890 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 224 ca so với ngày hôm qua.

Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha

(CLO) Hàng nghìn người đã tham dự một cuộc biểu tình kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha vào thứ Bảy (28/5).

Hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố

(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 05/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.

Bị đâm tử vong sau khi cầm ly đánh bạn nhậu

(CLO) Trong lúc nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, Đinh Công Sang cầm ly đánh Mai Văn Thi và bị người này dùng kéo đâm tử vong.

Sản phẩm

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm "Max Health Go Coffee cà phê Insert Coffee to begin" có chứa chất cấm Sibutramin.