Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Bắt giữ gần 20 đối tượng trong băng cướp giật tài sản liên tỉnh

(CLO) Công an TP. HCM vừa phối hợp với công an các tỉnh bắt giữ 16 đối tượng trong băng cướp giật tài sản có tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Audio

Ngày 14/4, thông tin từ Công an TP. HCM cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố (CATP) vừa phối hợp với Công an tỉnh An Giang, Công an tỉnh Tây Ninh truy xét, bắt giữ 16 đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản liên tỉnh ở TP. HCM.

Hình ảnh 16 đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản liên tỉnh ở TP. HCM bị công an bắt giữ. Ảnh: laodong.vn

Hình ảnh 16 đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản liên tỉnh ở TP. HCM bị công an bắt giữ. Ảnh: laodong.vn

Cụ thể, băng nhóm cướp giật tài sản do đối tượng Phạm Trương Hùng Cường (SN 1991) cầm đầu. Các đối tượng trong băng cướp có tuổi từ 15 đến 22, quen nhau khi đi chơi game trong các tiệm Internet.

Khi hết tiền tiêu xài, các đối tượng rủ nhau lập băng nhóm sử dụng xe máy đôn dên, xoáy nòng, phân khối lớn để cướp giật tài sản.

Tài sản mà băng cướp nhắm tới thường có giá trị, dễ tiêu thụ như điện thoại di động, túi xách, vàng… Chúng thường đi từ 2 đến 4 xe mang theo dao, gậy sắt để chống trả, ai ở vị trí thuận lợi nhất thì ra tay cướp giật tài sản; các đối tượng còn lại làm nhiệm vụ cản địa, hỗ trợ đồng bọn tẩu thoát.

Tên Cường và các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: nld.vn

Tên Cường và các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: nld.vn

Đến thời điểm bị bắt, băng nhóm này đã thực hiện 15 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP. HCM và 9 vụ cướp giật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Tổng giá trị tài sàn cướp được lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự công an TP đã lập hồ sơ xử lý các đối tượng trên theo quy định pháp luật.

PV