Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM chính thức niêm yết danh sách người ứng cử ĐBQH và HĐND

(CLO) Sáng 4/5, Ủy ban bầu cử TP. HCM cho biết, các điểm bầu cử trên địa bàn TP đã hoàn thành việc niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Audio
Danh sách ứng viên ĐBQH và HĐND TP. được niêm yết tại Chung cư Mỹ Phước, P. 2, Bình Thạnh. Ảnh: TS.

Danh sách ứng viên ĐBQH và HĐND TP. được niêm yết tại Chung cư Mỹ Phước, P. 2, Bình Thạnh. Ảnh: TS.

Tại Bình Thạnh, quận này đã hoàn thành việc niêm yết danh sách bầu cử trên địa bàn. Mọi công tác chuẩn bị bầu cử đều thuận lợi, đảm bảo đúng tiến độ.

Tại phường 2, quận Bình Thạnh, PV báo Nhà báo & Công luận ghi nhận, danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 17 đã được niêm yết ngay bên cạnh danh sách cử tri khu vực bỏ phiếu số 12.

Được biết, quận Bình Thạnh đã có kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND TP ra vận động bầu cử.

Bên cạnh đó, quận còn tổ chức tiếp xúc từng giới, từng lĩnh vực theo yêu cầu của các ứng cử viên.

Tại TP. Thủ Đức, TP xác định xong 360 điểm bỏ phiếu, trong đó có 8 điểm bầu cử riêng dành cho sinh viên ở các ký túc xá, khu chung cư, nhà tạm giam, tạm giữ…

Dự kiến từ 4 - 21/5, TP. HCM sẽ tổ chức hội nghị để các ứng cử viên gặp gỡ, tiếp xúc cử tri theo quy định và vận động bầu cử.

Theo Ủy ban bầu cử TP. HCM, đến nay, TP Thủ Đức và 21 quận, huyện tập trung rà soát các yêu cầu nhiệm vụ về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, công tác y tế và phòng chống dịch cho cuộc bầu cử. Cụ thể như lắp đặt camera giám sát tại khu vực bỏ phiếu; phòng chống cháy nổ; các phương án xử lý tình huống khiếu kiện, tụ tập; nhân sự các tổ bầu cử; phương án bỏ phiếu trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19.