Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Sẽ triển khai gói hỗ trợ đợt 3 hơn 7.500 tỷ đồng cho hơn 7,5 triệu người dân

(CLO) Có 7.546.710 người sẽ được nhận gói hỗ trợ đợt 3 với mức 1.000.000 đồng/người. Tổng kinh phí hỗ trợ trên 7.500 tỷ từ nguồn ngân sách TP. HCM.

Audio

Sở LĐTB-XH TP. HCM vừa có tờ trình về phương án hỗ trợ người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn TP. HCM sau ngày 15/9.

tp hcm se trien khai goi ho tro dot 3 hon 7500 ty dong cho hon 75 trieu nguoi dan hinh 1

Theo Sở LĐTB-XH TP. HCM, do tình hình diễn biến dịch phức tạp, khó lường và kéo dài ngoài dự báo, TP. HCM đã nâng mức độ áp dụng giãn cách xã hội, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cao hơn Chỉ thị số 16 nên người dân gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trên cơ sở thống kê, báo cáo sơ bộ từ UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức và dự báo tình hình, trong thời gian tới trên địa bàn TP. sẽ có khoảng 2 triệu hộ thường trú hoặc tạm trú với 7,1 triệu nhân khẩu (người) trong hộ có hoàn cảnh khó khăn (bao gồm cả hộ nghèo, hộ cận nghèo) và khoảng hơn 450 ngàn người đang lưu trú bị mất việc làm, không còn thu nhập, bị giãn cách, đời sống gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cần Thành phố hỗ trợ kịp thời.

Do đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất UBND TP. HCM cho chủ trương về gói hỗ trợ đợt 3.

Cụ thể, các đối tượng được hỗ trợ là thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo đang sinh sống (có mặt trên địa bàn xã, phương, thị trấn); người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập, bị giãn cách kéo dài để phòng, chống dịch Covid-19 (không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú); những người phụ thuộc trong hộ có hoàn cảnh thật sự khó khăn (như cha mẹ, con và trẻ em) đang sinh sống và có mặt tại xã, phường, thị trấn; người lưu trú có hoàn cảnh thật sự khó khăn đang có mặt tại xã, phường, thị trấn do giãn cách xã hội.

Gói hỗ trợ thứ 3 dự kiến có 7.546.710 người được hỗ trợ (không phân biệt thường trú, tạm trú hay lưu trú).

Mức hỗ trợ: 1.000.000 đồng/người/lần bằng hình thức chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản khi có yêu cầu. Không hỗ trợ người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ.

Theo Sở LĐTB-XH TP. HCM, dự toán kinh phí hỗ trợ trên 7.500 tỷ từ nguồn ngân sách TP. HCM.

Để việc chi hỗ trợ cho các đối tượng không bị trùng lắp, không bỏ sót, không trục lợi, không để lợi dụng việc kê khai người không có sinh sống thực tế tại địa phương vào danh sách để được hưởng hỗ trợ, đề nghị giao UBND xã, phường, thị trấn thành lập Tổ công tác để kiểm tra, rà soát, đối chiếu các tiêu chí quy định.

Bình Luận
 
 
Tin mới
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: Tích cực bồi dưỡng phóng viên chuyên nghiệp, đa năng, bắt kịp xu thế mới

(CLO) Ngày 23/9, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và làm việc với tập thể lãnh đạo Ban biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lo con gái mắc bệnh tự kỷ, đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Nhật Bản giải nghệ

(CLO) Theo thông tin từ truyền thông Nhật Bản, Erika Araki- đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Nhật Bản đã chính thức thông báo giải nghệ sau 16 năm thi đấu trong màu áo tuyển quốc gia để lo cho gia đình. 

Giải thưởng VIEWS Awards 2021 trở lại tạo thêm sân chơi cho người làm báo

(CLO) Giải thưởng VIEWS Awards 2021 đã chính thức trở lại. Mùa 2 năm nay có chủ đề "Truy vết đặc sản thú rừng" sẽ tiếp tục là sân chơi dành cho nhà báo, những người yêu thiên nhiên hoang dã, nhà bảo tồn.

Sóc Trăng: Người dân không được ra đường từ 21h đến 4h sáng hôm sau

(CLO) Chiều tối 23/9, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành công văn về việc tiếp tục tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Dạy trực tuyến nếu giáo viên không có động lực kết quả sẽ bằng không

(CLO) Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho rằng, thời điểm khó khăn này là lúc mỗi nhà giáo cần thể hiện cao nhất tinh thần, trách nhiệm với sự nghiệp giáo dục, với học sinh.

Tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh nếu không tạo mã QR địa điểm

(CLO) Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ... không thực hiện tạo mã QR địa điểm, đã liên hệ nhắc nhở quá 3 lần vẫn không thực hiện sẽ bị yêu cầu tạm dừng hoạt động.

TP. HCM lập 22 đoàn kiểm tra tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 tại các địa phương

(CLO) Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM và Giám đốc các sở sẽ làm trưởng đoàn kiểm tra tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Bệnh viện mắt Hồng Sơn tạm dừng tiêm chủng vắc xin COVID-19 do người dân chen lấn

(CLO) Sau 12h trưa (23/9) Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã tạm dừng điểm tiêm chủng vắc xin tại viện này ngay sau sự việc có rất đông người dân chen chúc nhau tại vỉa hè chờ được tiêm vắc xin COVID-19 buổi sáng cùng ngày.

Khánh Hòa: Mở lại các hoạt động thể dục thể thao

(CLO) Khánh Hòa mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, dịch vụ cắt tóc, gội đầu từ 0h ngày 24/9.