Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Truy bắt "cát tặc" trên sông Đồng Nai

(CLO) Phát hiện phương tiện đang khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai, lực lượng Bộ đội biên phòng TP.HCM đã tiếp cận điều tra

Audio

Ngày 20/8, Bộ đội biên phòng TPHCM, cho biết vừa bắt giữ một phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai.

Theo Bộ đội biên phòng TPHCM, vào lúc khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, tổ công tác của Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng phối hợp với Phòng Phòng chống Ma túy và Tội phạm, Bộ đội Biên phòng TP.HCM tổ chức tuần tra trên sông Đồng Nai, thuộc khu vực xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai thì phát hiện có nhiều phương tiện đang khai thác cát trái phép.

Phương tiện khai thác cát trái phép bị Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng tạm giữ. Ảnh: T.L

Phương tiện khai thác cát trái phép bị Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng tạm giữ. Ảnh: T.L

Khi tiếp cận để kiểm tra, các đối tượng lập tức điều khiển phương tiện bỏ chạy về hướng tỉnh Đồng Nai. Cùng lúc đó, có khoảng 8 đối tượng điều khiển phương tiện từ khu vực rạch Vàm Môn lao về phía tổ công tác, sử dụng dao, kiếm và gậy để uy hiếp các cán bộ, chiến sỹ biên phòng nhằm giải vây cho đồng bọn. Một số đối tượng trên các phương tiện neo đậu gần đó cũng dùng đá ném về phía lực lượng chức năng.

Trước sự manh động của các đối tượng, các cán bộ, chiến sỹ biên phòng vẫn kiên quyết bắt giữ một ghe tải gỗ không mang biển kiểm soát do Nguyễn Anh Kiệt, 42 tuổi, ngụ tại xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An điều khiển.

Đối tượng Nguyễn Anh Kiệt đang bị BĐBP tạm giữ. Ảnh:T/L

Đối tượng Nguyễn Anh Kiệt đang bị BĐBP tạm giữ. Ảnh:T/L

Tại thời điểm bị bắt giữ, trên ghe gỗ có khoảng 25 mét khối cát, đối tượng Kiệt không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh được tính hợp pháp của hàng hóa; phương tiện, không có giấy đăng ký và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật; người điều khiển không có chứng chỉ chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng và không chấp hành mệnh lệnh của tổ tuần tra.

Tổ công tác đã đưa phương tiện về đơn vị, lập biên bản vụ việc và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

                                                                                  Khuất Đại Nam