Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Xử phạt hành chính 3 quán nhậu vì mở nhạc quá công suất cho phép

(CLO) Sáng 9/3, thông tin từ lãnh đạo UBND quận Bình Thạnh (TP. HCM) cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính chủ 3 quán nhậu Cali Beer, Havana và Xing Fu trên đường Phạm Văn Đồng vì mở nhạc quá công suất cho phép.

Audio
Hình ảnh quán nhậu mở nhạc làm ồn bị phạt. Ảnh: tienphong.vn

Hình ảnh quán nhậu mở nhạc làm ồn bị phạt. Ảnh: tienphong.vn

Theo đó, để xử lý được các cơ sở này, lực lượng chức năng đã thực hiện đo độ ồn, lập biên bản xử phạt theo Nghị định 167/2013 với hành vi làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng sau 22h.

Lãnh đạo UBND quận Bình Thạnh cho biết, trong thời gian tới, đoàn liên ngành của quận gồm tài nguyên và môi trường, quản lý đô thị và công an tiếp tục kiểm tra, xử lý vi phạm tiếng ồn tại 20 phường trên địa bàn.

Khi phát hiện cơ sở có dấu hiệu vi phạm, đoàn liên ngành sẽ yêu cầu giữ nguyên hiện trường, đo độ ồn bằng máy chuyên dụng.

Trước đó, trong buổi hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND TP. HCM với lãnh đạo 312 phường, xã thị trấn diễn ra mới đây.

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho hay, ông thường nhận phản ánh qua điện thoại của người dân về "hung thần karaoke " sau 10h đêm.

Lực lượng chức năng quận Bình Thạnh sẽ tiếp tục xử lý quán nhậu gây ồn quá mức cho phép. Ảnh: tienphong.vn

Lực lượng chức năng quận Bình Thạnh sẽ tiếp tục xử lý quán nhậu gây ồn quá mức cho phép. Ảnh: tienphong.vn

Do đó, để hạn chế ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke tự phát, Chủ tịch UBND TP. HCM yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương xử lý quyết liệt vấn nạn karaoke tự phát gây phiền hà và làm giảm chất lượng cuộc sống của người dân.

PV