Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Xử phạt trên 2,7 tỷ đồng vi phạm giao thông trong tháng 5

(CLO) Thông tin từ Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. HCM cho biết, chỉ tính riêng trong tháng 5/2019, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 852 trường hợp vi phạm giao thông với tổng số tiền xử phạt trên 2,7 tỷ đồng.

Audio
Thanh tra Sở GTVT TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử lý những vi phạm về chở hàng quá tải trọng cho phép. Ảnh: TL.

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử lý những vi phạm về chở hàng quá tải trọng cho phép. Ảnh: TL.

Cụ thể, các lỗi vi phạm nhiều nhất đã bị xử lý là về kinh doanh vận tải hành khách bao gồm 94 trường hợp vi phạm về chở hàng quá tải trọng cho phép với tổng số tiền xử phạt gần 1,2 tỷ đồng; 63 trường hợp vi phạm đã bị xử lý về phương tiện lưu thông vào đường cấm, công trình thi công không đảm bảo an toàn… với số tiền xử phạt là 293 triệu đồng.

Chỉ tính riêng trong tháng 5, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã kiểm tra, xử lý 852 trường hợp vi phạm giao thông với tổng số tiền xử phạt hơn 2,7 tỷ đồng.

Cũng trong tháng 5, Thanh tra Sở GTVT TP. HCM đã phối hợp với các Đội CSGT mở nhiều đợt ra quân xử lý lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa ra vào các cảng, bến.

Qua kiểm tra 75 phương tiện, đơn vị này đã phát hiện 1 trường hợp vi phạm về sử dụng chất ma túy và không phát hiện trường hợp nào vi phạm về nồng độ cồn.

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở GTVT TP. HCM sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm về giao thông; xây dựng và triển khai các kế hoạch chuyên đề về kiểm soát tải trọng xe; hoạt động vận tải hành khách khu vực trung tâm Thành phố.

P.V