Điều chỉnh kích thước chữ

TP Hồ Chí Minh: Ba loại dịch bệnh nguy hiểm có chiều hướng gia tăng

(CLO) Tính đến hết quý III năm 2018, TP Hồ Chí Minh đã có 326 ca bệnh sởi (cùng kỳ năm 2017 không có); số ca mắc bệnh tay chân miệng nhập viện là 5.350, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017 (4.642 ca); số ca bệnh sốt xuất huyết nhập viện là 16.711 ca.

Báo Công luận
Trẻ em thường dễ mắc phải bệnh tay chân miệng. Ảnh: TL 

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh, tuần qua trên địa bàn thành phố có 3 loại dịch: Bệnh sởi, tay chân miệng và sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng cao, đặc biệt là bệnh sởi và bệnh tay chân miệng. 

Để phòng, chống 3 loại dịch bệnh nguy hiểm này, ngành Y tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục kêu gọi người dân đưa trẻ đi tiêm vắc xin ngừa sởi, rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân để phòng tránh bệnh tay chân miệng, diệt muỗi, lăng quăng, sử dụng màn ngủ tránh muỗi đốt để phòng bệnh sốt xuất huyết.

Sở y tế TP kêu gọi người dân cảnh giác với ba loại dịch nguy hiểm trên, các khối trường học trong địa bàn cần tuyên truyền, phổ biến kiến thức hơn nữa về một số loại bệnh dễ mắc phải, đảm bảo công tác giữ gìn vệ sinh chung, đặc biệt là các khu vực nhà vệ sinh cho các em tại các trường học. 

Đề nghị UBND các phường trong thành phố tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường đối với các điểm tập kết rác thải. 

Mai Nguyễn


 
 
Tin mới
Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Chính phủ đồng ý thí điểm chỉ thu phí không dừng trên một số cao tốc

(CLO) Chính phủ giao Bộ GTVT nghiên cứu lựa chọn một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền để triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng.

Khai trừ Đảng nguyên Trưởng Công an TP. Thanh Hóa

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Chí Phương - nguyên Trưởng Công an TP Thanh Hóa vì nhận hối lộ.

Đánh người chấn thương sọ não, nát 2 chân vì ghen tuông

(CLO) Do ghen tuông, đối tượng Nguyễn Văn Tình đã dùng gậy gỗ đánh anh V. chấn thương sọ não, gãy nát hai chân, thương tích 49%.

Nghệ An: Phát hiện hơn 20kg pháo nổ do nước ngoài sản xuất

(CLO) Sáng 3/12, Đội 10, Cục Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp với công an huyện Hưng Nguyên, đã phát hiện 20kg pháo nổ do nước ngoài sản xuất.

Một phụ nữ nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ đồng cho người bị mất

(CLO) Theo thông tin từ Công an Xã Xuân Đình - Huyện Phúc Thọ, Hà Nội ngày 3/12, trên địa bàn Xã vừa có sự việc một phụ nữ nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ đồng cho người đánh mất.