Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Hồ Chí Minh: Sẽ buộc các hãng tàu đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam phế liệu tồn đọng ở cảng Cát Lái

(CLO) Theo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, sau khi kiểm tra xong gần 200 container phế liệu tồn đọng, nếu phế liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng nhập khẩu sẽ thực hiện bán thanh lý còn với phế thải, phế liệu không đạt tiêu chuẩn, chất lượng sẽ buộc các hãng tàu vận chuyển đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định.

Báo Công luận
Rác thải phế liệu tồn ở cảng biển. Ảnh: TL 

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, việc kiểm tra có sự chứng kiến của đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh; đại diện hãng tàu vận chuyển, các phòng chức năng của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh.

Số container tồn đọng trên nằm trong số hơn 2.500 container phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái mà cơ quan Hải quan đã thực hiện thông báo công khai tìm chủ hàng, nhưng quá thời hạn quy định vẫn không có ai đến nhận. 

Do đó, Hội đồng xử lý hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã thực hiện các bước xử lý theo quy định tại Thông tư 203/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hoá tồn đọng thuộc địa bàn hải quan nhằm phân loại và trưng cầu giám định hàng hoá trong các container để có căn cứ xử lý.

Theo đó, phế liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng nhập khẩu sẽ thực hiện bán thanh lý còn với phế thải, phế liệu không đạt tiêu chuẩn, chất lượng sẽ buộc các hãng tàu vận chuyển đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định.

Theo thông tin của các lực lượng chức năng, khi mở kiểm tra đã phát hiện phế liệu chứa trong các container chủ yếu là phế liệu nhựa, ống nhựa, chai lọ nhựa… Quan sát bằng mắt thường, bên cạnh những container phế liệu nhựa đóng bánh nhìn bằng mắt thường có vẻ sạch sẽ, cũng có một số container phế liệu lẫn nhiều tạp chất…

 

Thành Văn

 
 
Tin mới
Hứa hẹn một nước Đức mới dưới 'triều đại' Olaf Scholz

(CLO) Nước Đức hứa hẹn sẽ có một chính phủ mới vào đúng dịp Giáng sinh. Và khi những ánh đèn lễ hội lấp lánh trên những cây linh sam ở khu vực chính trị của Berlin, họ bước vào sứ mệnh đưa nước Đức bước vào một kỷ nguyên mới.

Tình báo Mỹ ước tính có 175.000 quân Nga ở gần biên giới Ukraine

(CLO) Cơ quan Tình báo của Mỹ cho biết, Nga có thể bắt đầu một cuộc tấn công quân sự ở Ukraine trong vài tháng tới, khi Moscow đã tích lũy tới 175.000 quân dọc theo biên giới.

Phó Chủ tịch huyện ở Gia Lai bị khởi tố vì cho chuyển đổi đất trái quy định

(CLO) Bà Giang H’đan, Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai vừa bị khởi tố vì cho phép chuyển đổi 1,4ha đất trồng cây lâu năm thành đất ở không đúng quy định.

Nghệ An: Xe ôtô tự nhiên bốc cháy dữ dội khi đỗ trên vỉa hè

(CLO) Chiếc xe ôtô bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang đỗ trên vỉa hè. Sau khi dập tắt ngọn lửa, chiếc xe chỉ còn lại bộ khung.

Sóc Trăng: Lên kế hoạch tiêm mũi 3 và tiêm vaccine cho trẻ từ 3-12 tuổi

(CLO) Thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã xong, khi đủ điều kiện, tỉnh Sóc Trăng sẽ tiến hành tiêm vaccine cho trẻ từ 3 tuổi đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên ở tất cả các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Top 10 bóng hồng xinh đẹp nhất làng thể thao thế giới

(CLO) Ngoài thành tích nổi bật trong thể thao, những nữ vận động viên (VĐV) dưới đây còn sở hữu gương mặt xinh đẹp, thân hình nóng bỏng không thua kém gì một siêu mẫu.

Hà Nội: Khẩn trương chuẩn bị đón học sinh lớp 12 đi học trở lại sau khi có văn bản điều chỉnh mới

(CLO) Hôm nay (5/12), Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên

Bình Thuận: Va chạm với tàu hỏa, thanh niên 21 tuổi điều khiển xe máy tử vong

(CLO) Nam thanh niên điều khiển xe máy đến vị trí lối mở giao với đường sắt đúng lúc đoàn tàu chạy tới. Hậu quả vụ va chạm, thanh niên đi xe máy tử vong.

Ông Đặng Quốc Toàn là người phát ngôn của UBND TP HCM

(CLO) Ông Đặng Quốc Toàn, Chánh Văn phòng UBND TP HCM được phân công là người phát ngôn của UBND TP Thành phố.