Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Vũng Tàu: Đã tìm thấy 2 F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 trên chuyến bay VJ133

(CLO) Sau khi báo chí đăng tải thông tin, 2 ca F1 ở TP. Vũng Tàu trên chuyến bay VJ133 đã được cơ quan chức năng tìm thấy, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.

Audio
TP. Vũng Tàu trong bình an. Ảnh: Thái Sơn

TP. Vũng Tàu trong bình an. Ảnh: Thái Sơn

Như báo Nhà báo & Công luận đã thông tin, tại cuộc họp ngày 1/5 của UBND TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo Covid-19 TP Vũng Tàu đã có báo cáo:

Tại TP. Vũng Tàu có 3 trường hợp là F1 cùng đi trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội. Trong đó 1 trường hợp đã khai báo y tế, còn 2 trường hợp chưa khai báo và chưa liên hệ được.

Ngay trong chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Vũng Tàu đã phát đi thông báo truy tìm 2 người là F1 cùng đi trên chuyến bay VJ133.

Cụ thể, 2 trường hợp là ông T.V.Đ. và bà N.T.D. đi cùng chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP.HCM với bệnh nhân 2910 (quê Hà Nam, tạm trú TP. HCM). Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, 2 người này đã di chuyển về TP. Vũng Tàu.

Sau khi thông tin đăng tải, cơ quan chức năng đã tìm thấy 2 ca F1 nói trên, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly theo quy định. 

Được biết, hiện nay khi các du khách khi xuống dạo biển, tắm biển không có khẩu trang sẽ được cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu phát khẩu trang miễn phí, nhưng khi lên bờ không đeo khẩu trang sẽ bị phạt.