Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM công bố danh sách 21 trường quốc tế

(CLO) TP. HCM chỉ có 21 trường có yếu tố nước ngoài. Nhiều trường là tư thục nhưng phụ huynh dễ bị nhầm là trường... quốc tế. Đó là thông tin cảnh báo được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GDĐT TP. HCM đưa ra tại buổi họp báo ra mắt Trang thông tin dịch vụ giáo dục.

Audio
Thực tế, tại TP.HCM trường chỉ có 21 trường có yếu tố nước ngoài. Ảnh: T.L

Thực tế, tại TP.HCM trường chỉ có 21 trường có yếu tố nước ngoài. Ảnh: T.L

Theo thông tin Sở GD&ĐT TP.HCM công bố trên website đến ngày 20/8, thành phố có 21 trường có yếu tố nước ngoài. Trong đó, 13 trường có vốn đầu tư nước ngoài và dạy chương trình nước ngoài.

8 trường khác là trường tư thục nhưng được phép dạy thí điểm chương trình nước ngoài hoặc dạy bổ sung chương trình nước ngoài.

Ông Nguyễn Văn Hiếu (áo trắng, bìa phải) chia sẻ thông tin với báo chí. Ảnh: PL.TP

Ông Nguyễn Văn Hiếu (áo trắng, bìa phải) chia sẻ thông tin với báo chí. Ảnh: PL.TP

Hiện nay, không ít tường tư thục dán mác với tên gọi "quốc tế" dẫn đến hiểu nhầm của nhiều phụ huynh. Chưa kể, phụ huynh còn nhầm tưởng trường có dạy chương trình nước ngoài, hay có giáo viên nước ngoài, có các dịch vụ nhìn có vẻ như nước ngoài, hay đơn thuần là trường thu học phí cao ngất... thì đó là trường quốc tế.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cảnh báo hiện nay nhiều phụ huynh hiểu nhầm trường tư thục là trường có yếu tố nước ngoài. Các trường có yếu tố nước ngoài được cấp phép theo danh sách của Sở GD&ĐT TP.HCM phải do tổ chức nước ngoài thành lập, có vốn đầu tư nước ngoài, dạy chương trình nước ngoài, cho con em là người nước ngoài và số ít học sinh Việt Nam.

Tại các nước này, bậc THCS - THPT có 20% học sinh Việt Nam, 10% học sinh tiểu học. 

Danh sách 21 trường có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM:

Quận 1: TH-THCS – THPT Việt Úc; Song ngữ Quốc Tế Horizon

Quận 2: Tas International School, Trường quốc tế Úc, Trường quốc tế Đức TP.HCM, Trường quốc tế Châu Âu, Trường quốc tế dạy bằng tiếng Anh (British International School, Trường quốc tế TP.HCM.

Quận 7: Trường Hàn Quốc, Trường Nhật Bản, Trường Đài Bắc, Trường TH, THCS, THPT quốc tế Khai Sáng, Trường quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THPT quốc tế Mỹ, Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý, TH-THCS-THPT quốc tế Canada.

Quận 9: Trường Pháp quốc tế Marguerite Duras

Quận 11: Trường THCS, THPT quốc tế Apu

Quận Bình Thạnh: Trường TH, THCS, THPT quốc tế Saigon Pearl

Huyện Bình Chánh: Trường THCS, THPT quốc tế Anh Việt, Trường quốc tế Singapore

Thanh Lâm