Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Điều tra nguyên nhân cái chết đột ngột của chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín

(CLO) Tin chuyên gia tài chính, Tiến sĩ, Luật sư Bùi Quang Tín đột ngột ra đi vào chiều tối ngày hôm qua (5/4/2020) đã không khỏi gây sự bất ngờ cho cộng đồng giới tài chính và ngân hàng.

Audio
Thông tin Chuyên gia tài chính, Tiến sĩ, Luật sư Bùi Quang Tín ra đi đột ngột đã không khỏi gây sự bất ngờ cho cộng đồng giới tài chính và ngân hàng - Ảnh: HS

Thông tin Chuyên gia tài chính, Tiến sĩ, Luật sư Bùi Quang Tín ra đi đột ngột đã không khỏi gây sự bất ngờ cho cộng đồng giới tài chính và ngân hàng - Ảnh: HS

Nguồn tin sơ bộ từ Công an huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết, tối ngày 5/4, Công an huyện Nhà Bè đã tiến hành điều tra hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân khiến ông Bùi Quang Tín (ngụ quận Gò Vấp) tử vong tại một chung cư ở huyện Nhà Bè.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 5/4, ông Tín có đi với một số người bạn, sau đó về nhà một người bạn sống tại chung cư ở huyện Nhà Bè để bàn việc.

Đến khoảng 19h tối, nhiều người ở sân khu chung cư nghe tiếng rơi mạnh, khi kiểm tra thì phát hiện người đàn ông nằm bất động dưới đất, đã tử vong. Nạn nhân sau đó được phía công an xác định là ông Tín.  

Cũng theo thông tin điều tra sơ bộ ban đầu từ Công an huyện Nhà Bè, khả năng ông Tín rơi từ tầng 14 xuống đất tử vong.

Hiện thi thể ông Tín được lưu giữ tại Bệnh viện huyện Nhà Bè để chờ công an làm các thủ tục giám định, sau đó sẽ bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Phía Cơ quan Công an cũng chưa đưa ra nhận định gì về nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Xác nhận với phóng viên, Phó giám đốc Bệnh viện huyện Nhà Bè, TP.HCM cũng cho biết phía bệnh viện có tiếp nhận một trường hợp tử vong liên quan vụ tại nạn rơi từ tầng cao tại một chung cư trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Theo đó, nạn nhân là ông Bùi Quang Tín, được đưa vào bệnh viện lúc 20h30 cùng ngày. Hiện, thi thể nạn nhân được lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện. 

Trước đó, trưa ngày 5/4, ông Tín vẫn còn chia sẻ một link bài viết lên trang Facebook cá nhân với nội dung: "Không chia cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông ngân hàng để giảm lãi suất cho vay: Có thực sự cần thiết?".

Được biết, ông Bùi Quang Tín là giảng viên của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight và là thành viên sáng lập Công ty luật Globalink và thành viên đoàn Luật sư TP.HCM.

Ông có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Ông Tín cũng từng được biết đến là du học tại Mỹ đã lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ.

Sau khi về nước, ông làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013.

Ở Việt Nam, ông Tín đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP.HCM năm 2013 và chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP.HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP.HCM tháng 9/2017.

TS Bùi Quang Tín đã tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng do Chính phủ Luxembourg và Thụy Sĩ tài trợ cho Chính phủ Việt Nam (SECO 2).

Đặc biệt, TS. Bùi Quang Tín từng có nhiều ý kiến, nhận định đáng chú ý về các vấn đề kinh tế, tài chính trong nhiều năm qua. Ông đồng thời cũng tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam.

Ngoài ra, vị tiến sĩ này cũng là diễn giả nổi tiếng về vấn đề kinh tế và pháp lý chuyên sâu trên các kênh truyền hình trong nước. Gần đây, ông Tín còn có cuộc trao đổi với các nhà báo về chủ đề giảm lãi suất huy động trong bối cảnh hiện nay.

Hiện Công an huyện Nhà Bè đang điều tra, xác minh nguyên nhân dẫn đến sự ra đi đột ngột của vị chuyên gia vốn được nhiều người trân quý này.

Chính Kỳ