Điều chỉnh kích thước chữ

TPHCM: Điều tra nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào thành phố

(CLO) Công an TP Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra, làm rõ quá trình nhập cảnh của 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM trong hai ngày 5-6/3 vừa qua.

Audio

Ngày 7/3, theo Công an TPHCM, ngày 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen (địa chỉ số 537/8 Nguyễn Oanh, Phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú. Qua làm việc, những người này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào TPHCM.

Một ngày sau (6/3), Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM phối hợp Công an Quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T (sinh năm1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1), phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài.

Công an đang tiến hành phong tỏa khách sạn. Ảnh: Nguyễn Yên

Công an đang tiến hành phong tỏa khách sạn. Ảnh: Nguyễn Yên

Lái xe Đ.D.T khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, phát hiện thêm có 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Kết quả làm việc ban đầu xác định số người trên đều là người Trung Quốc.

Sau khi phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và trú tại khách sạn ở TPHCM, Công an TP đã đưa nhóm người này đi cách ly và phun khử trùng, phong toả khách sạn này.

Hiện Công an Thành phố tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.