Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM đưa bệnh viện dã chiến 300 giường phòng, chống virus Corona vào hoạt động

(CLO) Sau 5 ngày khẩn trương triển khai, sáng ngày 10/2/2020, Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) tại huyện Củ Chi đã chính thức đi vào hoạt động.

Báo nói Công luận
Bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường phòng chống dịch nCoV của TP.HCM chính thức hoạt động từ 10/2/2020.Ảnh: TL

Bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường phòng chống dịch nCoV của TP.HCM chính thức hoạt động từ 10/2/2020.Ảnh: TL

Bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV của TP.HCM giao tiếp nhận, cách ly, điều trị và theo dõi người bệnh do các khu cách ly tập trung của các quận, huyện chuyển đến và các tình huống khác do Ban chỉ đạo thành phố quyết định.

Tại đây, ngoài 1 bác sĩ phụ trách chung là thành viên của Ban Giám đốc của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, hiện nay, mỗi ngày sẽ có 6 bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện huyện Củ Chi tham gia hoạt động chăm sóc người bệnh, và 6 cán bộ chiến sĩ do Bộ Tư lệnh điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ. Trong thời gian tiếp theo, Sở Y tế sẽ luân phiên bác sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện định kỳ đến công tác tại Bệnh viện dã chiến.

Đây là một trong 2 bệnh viện dã chiến với tổng quy mô 500 giường nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch mà ngành y tế thành phố đã tham mưu cho Ban chỉ đạo thành phố chuẩn bị. Nhằm chủ động, sẵn sàng vừa tiếp nhận cách ly, vừa điều trị những bệnh nhân tại các quận, huyện khi có triệu chứng nghi nhiễm virus corona.

Được biết, để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế, tại Bệnh viện dã chiến, Bộ tư lệnh thành phố thành lập thêm đội giữ binh và bộ phận hậu cần, phục vụ ăn uống cho nhân viên y tế và bệnh nhân.

Thanh Hải