Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Không lơ là, chủ quan, đoàn kết cùng phòng chống dịch trong tình hình mới

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm yêu cầu toàn TP không lơ là, chủ quan, đoàn kết cùng phòng chống dịch trong tình hình mới.

Audio

Trước đó chiều 31/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP. HCM đã tổ chức họp giao ban trực tuyến với 24 quận, huyện về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TPLê Thanh Liêm phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo Covid –tp HCM

Phó Chủ tịch UBND TPLê Thanh Liêm phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo Covid –tp HCM

 Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung tại quận huyện tổ chức cách ly người tiếp xúc gần với ca bệnh, người nhập cảnh trái phép chưa được cách ly kiểm dịch.

Sẵn sàng các khu vực cách ly tạm thời, khu cách ly điều trị trong cơ sở khám chữa bệnh, đảm bảo năng lực tiếp nhận người nghi ngờ mắc bệnh.

Triển khai khu cách ly tập trung của thành phố tại Trung tâm y tế huyện Cần Giờ cũ (300 giường), Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ (300 giường) để cách ly tập trung người từ Đà Nẵng về TP, có đi qua các điểm dịch đã được Bộ Y tế thông báo.

Các Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Nhi đồng thành phố, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Ung bướu - cơ sở 2 sẵn sàng tiếp nhận người bệnh xác định, đặc biệt là trường hợp bệnh nặng.

Tiếp tục tổ chức tốt hoạt động cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tiếp nhận công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước và chuyên gia được nhập cảnh làm việc tại TP,

Tăng cường giám sát trong cộng đồng nhằm phát hiện kịp thời người nhập cảnh bằng đường bộ không khai báo, chưa được cách ly kiểm dịch theo quy định để thực hiện cách ly và giám sát, ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập dịch bệnh qua biên giới đường bộ, lây lan trong cộng đồng. Xử lý nghiêm những đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào TP.

Khuất Đại Nam