Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM ngừng đào đường, thi công vỉa hè dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(CLO) Sở GTVT cho biết sẽ tạm ngưng các công trình đào đường trên địa bàn TP để đảm bảo vệ sinh và phục vụ nhu cầu của người dân dự kiến tăng cao trong dịp 30/4-1/5.

Audio
TPHCM yêu cầu tạm ngưng thi công đào đường trong dịp nghỉ lễ. Ảnh minh họa

TPHCM yêu cầu tạm ngưng thi công đào đường trong dịp nghỉ lễ. Ảnh minh họa

Theo đó, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, các đơn vị thi công tạm ngưng thi công các công trình có tổ chức đào đường, vỉa hè trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn TP trong thời gian từ ngày 20/4 đến ngày 21/4.

Trong dịp kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động, các công trình phải đào đường, vỉa hè cũng phải tạm ngừng trong thời gian từ ngày 30/4 đến hết ngày 1/5.

Sở Giao thông Vận tải TP yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công có trách nhiệm đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường, khẩn trương tái lập toàn bộ các đoạn đường đã thi công xong trước ngày 20/4 và trước ngày 29/4.

Các công trình thi công chiếm dụng mặt đường được phép tồn tại hàng rào công trường nhưng phải thu gọn, làm vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ khu vực.