TP.HCM: Tạm dừng hoạt động các tuyến xe buýt đi các tỉnh lân cận

(CLO) Để phòng dịch COVID-19 lây lan, bắt đầu từ 28/3/2020, TP.HCM sẽ cho tạm dừng hoạt động tất cả tuyến xe buýt liên tỉnh có lộ trình di chuyển từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh...
Bắt đầu từ 28/3/2020, TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt đi các tỉnh - Ảnh: Ngọc Ảnh

Bắt đầu từ 28/3/2020, TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt đi các tỉnh - Ảnh: Ngọc Ảnh

Mới đây, trong các phương án vận tải nhằm phòng chống dịch COVID-19 gửi UBND TP.HCM, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất tạm dừng tất cả xe buýt liên tỉnh từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh... từ ngày 28/3/2020.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng đề xuất ngưng hoạt động 54/132 tuyến xe buýt tại TP.HCM. Đây là các tuyến có lượng hành khách đi lại không cao, chạy dọc các tuyến đầu mối như trường học, khu vui chơi… Còn các tuyến tiếp tục được hoạt động cũng được điều chỉnh thời gian chạy theo hướng giảm 50% số chuyến so với ngày thường.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng yêu cầu xe buýt buộc phải chở không quá 20 hành khách trên mỗi chuyến, không vượt 50% công suất thiết kế. Đặc biệt, trong khi lưu hành nên ưu tiên mở cửa thông thoáng, hạn chế mở máy lạnh, nếu mở phải điều chỉnh chế độ trên 26 độ C.

Đối với xe khách, Sở Giao thông vận tải TP cũng sẽ giảm 50% số chuyến. Đồng thời đáp ứng các tiêu chí chung như: Chở tối đa 20 hành khách/chuyến, không vượt quá 50% công suất thiết kế.

Riêng đối với xe hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển… ngoài việc không được chở quá 50% công suất thiết kế, Sở Giao thông vận tải TP.HCM còn yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Các tuyến buýt thủy cũng được yêu cầu tạm ngưng hoạt động, các tàu du lịch nếu hoạt động cũng phải đảm bảo không quá 20 người/chuyến và chở không quá 50% năng suất thiết kế.

Đặc biệt, với taxi và xe công nghệ vẫn được hoạt động bình thường với điều kiện hành khách bắt buộc phải khai báo y tế…

Ngọc Ảnh

Xem thêm

Kỳ 2: Hàng loạt văn phòng nhà xe tại Đà Nẵng biến thành “bến cóc” đón trả khách, cơ quan chức năng nói gì?

Kỳ 2: Hàng loạt văn phòng nhà xe tại Đà Nẵng biến thành “bến cóc” đón trả khách, cơ quan chức năng nói gì?

(CLO) Không đón trả khách tại bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, hàng loạt nhà xe chạy tuyến đường dài từ Đà Nẵng đi các tỉnh đã biến văn phòng hoặc điểm giao nhận hàng hóa gần đó thành “bến cóc” đón trả khách. Những “bến cóc” núp bóng này không chỉ trở thành điểm nóng gây mất an toàn giao thông, mất an ninh trật tự mà còn tiềm ẩn rủi ro cho hành khách.

Khi nông dân đưa nơm tre lên “chợ số”

Khi nông dân đưa nơm tre lên “chợ số”

(CLO) Từng theo chân những phiên chợ quê suốt hơn một thế kỷ nay, chiếc nơm tre của làng Hoàng Tiến dần có mặt trên “chợ online”. Những người nông dân dù không còn trẻ nhưng cũng đã dần chuyển hướng, đưa sản phẩm quê lên “chợ số” tìm khách hàng. Hướng đi này mở ra cơ hội cho nghề truyền thống đang dần mai một.

Chủ xe 96 lần vi phạm giao thông, bị phạt gần 475 triệu đồng mắc những lỗi gì?

Chủ xe 96 lần vi phạm giao thông, bị phạt gần 475 triệu đồng mắc những lỗi gì?

(CLO) Hệ thống camera giám sát AI trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, tỉnh Phú Thọ, ghi nhận một ô tô vi phạm giao thông tới 96 lần. Qua xác minh, lực lượng Cảnh sát giao thông xác định phương tiện đã qua nhiều đời chủ nhưng không làm thủ tục sang tên, trong khi người đang sử dụng xe liên tục vi phạm.

Gia Lai: Hỗ trợ 5 công dân bị Thái Lan trục xuất vì cư trú trái phép trở về đoàn tụ với gia đình

Gia Lai: Hỗ trợ 5 công dân bị Thái Lan trục xuất vì cư trú trái phép trở về đoàn tụ với gia đình

(CLO) Tin lời mời gọi, dụ dỗ vượt biên sang Thái Lan với những lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao", 5 công dân người DTTS tại Gia Lai vừa bị trục xuất do cư trú bất hợp pháp. Mới đây, Công an tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ, đưa họ trở về địa phương an toàn và đoàn tụ với gia đình.

VSIP Nam Định: “Nâng bước tương lai” cho trẻ em khuyết tật tại Giao Hưng

VSIP Nam Định: “Nâng bước tương lai” cho trẻ em khuyết tật tại Giao Hưng

(CLO) Ngày 12/8/2026, trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn VSIP, Công ty TNHH VSIP Nam Định đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Nâng bước tương lai” tại Trường Trẻ em khuyết tật xã Giao Hưng, tỉnh Ninh Bình. Sự kiện này là một điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động “VSIP Community Day – V30”, thể hiện cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp đối với trách nhiệm xã hội.

Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều di vật quý trong mộ liệt sĩ vô danh tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi

Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều di vật quý trong mộ liệt sĩ vô danh tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi

(CLO) Trong quá trình mở các phần mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính để lấy mẫu sinh phẩm phục vụ giám định ADN, lực lượng chức năng phát hiện nhiều di vật có giá trị. Những hiện vật này được kỳ vọng sẽ góp thêm manh mối giúp tìm lại tên tuổi cho các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống.

Cô gái ngồi xe lăn miệt mài trao sinh kế cho những người cùng cảnh ngộ

Cô gái ngồi xe lăn miệt mài trao sinh kế cho những người cùng cảnh ngộ

(CLO) Bị khuyết tật vì ảnh hưởng của chất độc da cam nhưng chị Đặng Thị Kim Oanh luôn nổ lực vượt lên số phận. Không chỉ bước vào giảng đường đại học, sau khi ra trường chị chọn về quê để trao sinh kế, giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ. Với phương châm sống “thay vì mặc cảm, tôi chọn bước tiếp”, nhiều năm qua dù phải ngồi trên xe lăn nhưng đôi chân chị chưa bao giờ dừng lại…

Trắng đêm câu mực kiếm tiền triệu từ chiếc thuyền thúng

Trắng đêm câu mực kiếm tiền triệu từ chiếc thuyền thúng

(CLO) Với chiếc thuyền thúng nhỏ bé, những ngư dân vẫn kiên trì bám biển tìm “lộc biển”. Đó là những con mực tươi ngon, có giá trị kinh tế được đánh bắt ngoài biển khơi. Nghề câu mực truyền thống dù nhọc nhằn nhưng giúp ngư dân thu tiền triệu mỗi đêm.

Cỡ chữ bài viết: