Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Tạm dừng hoạt động các tuyến xe buýt đi các tỉnh lân cận

(CLO) Để phòng dịch COVID-19 lây lan, bắt đầu từ 28/3/2020, TP.HCM sẽ cho tạm dừng hoạt động tất cả tuyến xe buýt liên tỉnh có lộ trình di chuyển từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh...

Audio
Bắt đầu từ 28/3/2020, TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt đi các tỉnh - Ảnh: Ngọc Ảnh

Bắt đầu từ 28/3/2020, TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt đi các tỉnh - Ảnh: Ngọc Ảnh

Mới đây, trong các phương án vận tải nhằm phòng chống dịch COVID-19 gửi UBND TP.HCM, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất tạm dừng tất cả xe buýt liên tỉnh từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh... từ ngày 28/3/2020.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng đề xuất ngưng hoạt động 54/132 tuyến xe buýt tại TP.HCM. Đây là các tuyến có lượng hành khách đi lại không cao, chạy dọc các tuyến đầu mối như trường học, khu vui chơi… Còn các tuyến tiếp tục được hoạt động cũng được điều chỉnh thời gian chạy theo hướng giảm 50% số chuyến so với ngày thường.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng yêu cầu xe buýt buộc phải chở không quá 20 hành khách trên mỗi chuyến, không vượt 50% công suất thiết kế. Đặc biệt, trong khi lưu hành nên ưu tiên mở cửa thông thoáng, hạn chế mở máy lạnh, nếu mở phải điều chỉnh chế độ trên 26 độ C.

Đối với xe khách, Sở Giao thông vận tải TP cũng sẽ giảm 50% số chuyến. Đồng thời đáp ứng các tiêu chí chung như: Chở tối đa 20 hành khách/chuyến, không vượt quá 50% công suất thiết kế.

Riêng đối với xe hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển… ngoài việc không được chở quá 50% công suất thiết kế, Sở Giao thông vận tải TP.HCM còn yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Các tuyến buýt thủy cũng được yêu cầu tạm ngưng hoạt động, các tàu du lịch nếu hoạt động cũng phải đảm bảo không quá 20 người/chuyến và chở không quá 50% năng suất thiết kế.

Đặc biệt, với taxi và xe công nghệ vẫn được hoạt động bình thường với điều kiện hành khách bắt buộc phải khai báo y tế…

Ngọc Ảnh