Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Tàu du lịch Crystal Symphony cập cảng Hiệp Phước được kiểm dịch y tế

(CLO) Ngay sau khi cập cảng Hiệp Phước (Huyện Nhà Bè, TP.HCM), toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu Crystal Symphony đã được Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP.HCM tiến hành kiểm dịch y tế.

Audio
Toàn cảnh Tàu Crystal Symphony cập cảng Hiệp Phước, Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh-ảnh:T/L

Toàn cảnh Tàu Crystal Symphony cập cảng Hiệp Phước, Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh-ảnh:T/L

Sáng ngày 22/2/2020, ngay sau khi tàu Crystal Symphony cập Cảng Hiệp Phước, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế phối hợp với đội ngũ y bác sĩ trên tàu thực hiện kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho du khách và thủy thủ đoàn.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe, tất cả đều đảm bảo sức khỏe, không phát hiện dấu hiệu bệnh viêm đường hô hấp cấp như sốt, ho, khó thở. Đồng thời kiểm tra tờ khai kiểm dịch, cũng không có ai trên tàu đã từng đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày tính từ lúc tàu cập cảng Hiệp Phước.

Cán bộ Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế và đội ngũ y bác sĩ trên tàu kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho du khách và thủy thủ đoàn-ảnh:T/L

Cán bộ Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế và đội ngũ y bác sĩ trên tàu kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho du khách và thủy thủ đoàn-ảnh:T/L

Được biết, đội xử lý y tế của Trung tâm cũng đã sẵn sàng máy móc, hóa chất để khử khuẩn ngay khi phát hiện có người nghi nhiễm COVID-19. Toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn đã được truyền thông về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tàu  Crystal Symphony khởi hành từ San Francisco (Mỹ) đi qua các nước Châu Mỹ đến khu vực châu Á (đảo Guam, Philippines, Singapore), ngày 19/02/2020 đến Đà Nẵng, Huế.

Tàu đến TP.HCM vào ngày 22/02/2020 và rời đi ngày 24/02/2020. Trong thời gian ở TP. Hồ Chí Minh theo chương trình du khách sẽ tham quan bảo tàng lịch sử thành phố, chùa Bà Thiên Hậu – Chợ Bến Thành – Bưu điện thành phố - Sơn mài Minh Phương, sau đó sẽ đi Mekong Delta – Củ Chi.

Trên tàu Crystal Symphony có 536 thủy thủ đoàn và 145 khách du lịch. Trên tàu cũng có đội ngũ y tế thực hiện việc theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt du khách hàng ngày. Tàu cũng triển khai các biện pháp phòng lấy nhiễm Covid -19 và có phương án cách ly khi có hành khách nhiễm bệnh.

Sau khi tàu rời khỏi TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm thông qua đại lý tàu biển sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của hành khách trên tàu để liên tục có những hướng dẫn và khuyến cáo phù hợp.

                                                                           Khuất Đại Nam