Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Tuyển dụng 531 giáo viên, viên chức cho năm học mới 2019-2020

(CLO) Trong năm học mới 2019-2020, Sở GD-ĐT TP.HCM có kế hoạch tuyển dụng 531 viên chức cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trực thuộc Sở.

Audio
TP. HCM sẽ tuyển dụng 531 viên chức cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trực thuộc Sở. Ảnh: TL

TP. HCM sẽ tuyển dụng 531 viên chức cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trực thuộc Sở. Ảnh: TL

Cụ thể, nhu cầu tuyển dụng cần 443 giáo viên phổ thông để bổ sung nhu cầu cho các trường THPT, trung tâm GDTX và các đơn vụ trực thuộc chưa được phân cấp tuyển dụng và 88 nhân viên (gồm 5 vị trí: công nghệ thông tin, văn thư, thư viện, thủ quỹ và thiết bị, phòng thí nghiệm).

Trong đó, giáo viên môn tiếng Anh có số lượng cần tuyển nhiều nhất với 82 chỉ tiêu, Ngữ văn 61 chỉ tiêu, Toán 54 chỉ tiêu…

Năm học 2019-2020, TP. HCM thành lập và đưa vào hoạt động 4 trường THPT ở các địa bàn quận 9, Thủ Đức, huyện Hóc Môn và Bình Chánh.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP. HCM cho biết, Sở này quản lý 129 đơn vị giáo dục trực thuộc. Thực hiện chủ trương đẩy mạnh công tác phân cấp quản lý đối với các đơn vị trực thuộc các tính đặc thù riêng và các đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên, Sở tiếp tục phân cấp tuyển dụng viên chức với 22 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định, việc tuyển dụng đảm bảo theo nguyên tắc công khai, minh bạch, khách quan, đúng phát luật và đảm bảo tính cạnh tranh.

Thông báo tuyển dụng cũng không yêu cầu ứng viên phải có hộ khẩu ở TP.HCM. Hình thức tuyển dụng gồm có hai bước gồm kiểm tra các điều kiện, tiêu chuẩn và phần thực hành kiểm tra năng lực chuyên môn diễn ra trong tháng 7/2019.

Việc tuyển dụng viên chức năm 2019-2020 được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển theo 2 vòng. 

Vòng 1 gồm kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn tại Phiếu đăng ký dự tuyển, nếu phù hợp yêu cầu của vị trí việc làm thì người dự tuyển được tham dự vòng kế tiếp. 

Vòng 2 là thực hành để kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy của người dự tuyển (giáo viên) hoặc nghiệp vụ công tác (nhân viên) trong thời gian 45 phút.

Thời gian đăng ký trong giờ hành chính, bắt đầu từ ngày 3/6 đến hết ngày 3/7/2019.

Thanh Lâm