Điều chỉnh kích thước chữ

TP.Vĩnh Long được công nhận đô thị loại II

(CLO) Ngày 31/7/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định công nhận TP.Vĩnh Long là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Vĩnh Long.

Audio
Được công nhận đô thị loại II sẽ là động lực góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị TP.Vĩnh Long

Được công nhận đô thị loại II sẽ là động lực góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị TP.Vĩnh Long

Nằm bên bờ sông Cổ Chiên, TP.Vĩnh Long được thành lập vào ngày 10/4/2009. Trong hơn 10 năm thành lập, TP.Vĩnh Long đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hơn 6.850 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách trung ương, địa phương, ODA hơn 3.560 tỷ, vốn của các nhà đầu tư hơn 3.280 tỷ đồng.

TP.Vĩnh Long được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị nhằm khai thác nhiều tiềm năng để phát triển nông nghiệp, công nghiệp, du lịch...  Theo đó, trong hơn 10 năm qua, đời sống của người dân được cải thiện đáng kể, với mức thu nhập bình quân đầu người là 49,5 triệu đồng, nhà ở bán kiên cố trên 95%...

Theo điều chỉnh quy hoạch chung, TP.Vĩnh Long đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, được xác định là đô thị hạt nhân của trung tâm tỉnh Vĩnh Long. TP.Vĩnh Long mở rộng bao gồm phạm vi địa giới hành chính hiện nay của thành phố và 5 xã của huyện Long Hồ (Tân Hạnh, Phước Hậu, Thanh Đức, An Bình và Hòa Ninh), bao gồm 11 phường nội thị và 5 xã ngoại thị mở rộng, diện tích hơn 11.221 ha, dân số toàn đô thị 228.058 người (năm 2019).

Một góc đô thị ở TP.Vĩnh Long

Một góc đô thị ở TP.Vĩnh Long

Là đô thị trung tâm kinh tế, văn hóa, dịch vụ, đầu mối giao thông, giao lưu các huyện trong tỉnh Vĩnh Long, việc TP.Vĩnh Long được công nhận đô thị loại II sẽ là động lực góp phần thay đổi diện mạo đô thị và phát triển mạnh đô thị theo hướng thương mại - dịch vụ, công nghiệp, xây dựng…

Huỳnh Biển