Kiên Giang: Bắt giữ 8 phụ nữ nhập cảnh trái phép, trốn cách ly

(CLO) Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang vừa phát hiện, bắt giữ 8 người phụ nữ Việt Nam đã thuê 2 người đàn ông Campuchia dùng xuồng máy trốn về nước bằng đường biển để trốn cách ly y tế.

Theo đó, ngày 11/11, vào khoảng 0 giờ, tổ tuần tra chống COVID-19 và chống buôn lậu thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trong quá trình làm nhiệm vụ trên vùng biển Hà Tiên phát hiện 1 tàu lạ chạy từ hướng Campuchia vào Việt Nam.

Lực lượng Biên phòng tiến hành kiểm tra thì phát hiện trên tàu có 2 người đàn ông Campuchia và chở thêm 8 người phụ nữ, cùng nhiều hành lý.

Sau đó, tổ công tác đưa xuồng máy và các đối tượng về trạm kiểm soát Biên phòng Pháo Đài, thuộc đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên để xác minh vụ việc.

Biên phòng phát hiện bắt giữ 8 người phụ nữ nhập cảnh trái phép qua biên giới. Ảnh: vtc.vn

Biên phòng phát hiện bắt giữ 8 người phụ nữ nhập cảnh trái phép qua biên giới. Ảnh: vtc.vn

Qua đấu tranh, 2 người đàn ông khai tên Prim Chanh Đa và Súp Va (cùng ngụ Campuchia), làm nghề chạy tàu thuê.

Lúc này, hai đối tượng khai nhận đã được 1 người lạ ở Campuchia thuê đưa 8 người phụ nữ về Hà Tiên với giá 400.000 đồng/người.

Và cả 8 người phụ nữ cùng khai nhận trước đó đã lén lút nhờ người đưa sang Campuchia bằng đường bộ.

Tuy nhiên mấy ngày qua, hay tin nước này bùng phát dịch COVID-19, sợ bị lây bệnh nên đã trốn về Việt Nam.

Hiện tại, vụ việc đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Đồng thời, các đối tượng được đưa đi cách ly y tế đúng quy định.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: