Điều chỉnh kích thước chữ

Trải nghiệm văn hóa Hội An trong dịp Tết Nguyên Tiêu

(CLO) Hội An luôn là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn tại Việt Nam. Đặc biệt, Tết Nguyên Tiêu là thời điểm thu hút đông đảo du khách đến các đình, chùa, hội quán để dâng hương, khấn nguyện, trải nghiệm nét văn hóa độc đáo của mảnh đất phố Hội.

Báo nói Công luận

Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của người dân và du khách, thành phố Hội An tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc trong dịp tết Nguyên Tiêu như: Đêm phố cổ, đêm thơ Nguyên Tiêu vào ngày 14 tháng Giêng Âm Lịch (nhằm ngày 18/02);

Lễ Nguyên Tiêu tại Chùa Ông, Chùa Cầu, đình Cẩm Phô, đình Sơn Phong và Minh Hương Tụy Tiên Đường vào ngày 16 tháng Giêng Âm Lịch (nhằm ngày 20/02) với các hoạt động tín ngưỡng, tế thần linh, lễ tống Long Chu, sinh hoạt cộng đồng diễn ra tại nhiều địa điểm trong Khu phố cổ.

Hô hát Bài chòi tại TP Hội An thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Ảnh: Toquoc

Hô hát Bài chòi tại TP Hội An thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Ảnh: Toquoc

Theo Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình thành phố Hội An, hằng năm, dịp tết Nguyên Tiêu luôn thu hút đông đảo người dân và du khách đến các đình, chùa, hội quán để dâng hương và khấn nguyện.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho người dân và du khách tham gia vào Tết Nguyên Tiêu năm nay, thành phố Hội An đã lên kế hoạch mở rộng phạm vi và thời gian thực hiện phố đi bộ từ ngày 18/2 (tức 14 tháng Giêng) và ngày 20/2 (tức 16 tháng Giêng Âm Lịch.

Bên cạnh đó, Hội An cũng sẽ mở rộng khung giờ các trò chơi dân gian từ 08g00 - 11g00 và 15g00 - 21g00 ngày 20/2/2019 để phục vụ công chúng. Trò chơi bịt mắt đánh trống: tại Đình Cẩm Phô; trò chơi dân gian trẻ em: tại sân công viên Kazik; Hô hát Bài chòi: tại Bùng binh An Hội; Gấp giấy Origami, gấp lá dừa, trình diễn và dịch vụ Trà đạo Nhật Bản, dịch vụ xe cổ và mặc trang phục Việt Nam - Nhật Bản: tại Đình Cẩm Phô.

Tết Nguyên Tiêu là dịp để người dân và du khách được trải nghiệm nét đẹp văn hóa độc đáo của Hội An, từ đó góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân gian, từng bước phát triển loại hình du lịch tâm linh, tạo nên sức hấp dẫn của di sản thế giới Hội An.

PV