Điều chỉnh kích thước chữ

Trận cầu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia không bị hoãn, lịch đá thống nhất 30/3

(CLO) Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) mới đây đã đưa ra thông báo quyết định về ngày tổ chức trận đấu Vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 tới, trong đó có màn so tài giữa ĐT Việt Nam và Malaysia.

Audio

Trước những lo ngại cũng như xuất hiện đề xuất về việc tiếp tục hoãn các trận đấu Vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra trong tháng 3 tới, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) vừa có thông tin chính thức về chuyện này.

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã gửi văn bản tới các Liên đoàn thành viên nhằm khẳng định sẽ nỗ lực để có thể tổ chức các lượt thi đấu thứ 7 và thứ 8 của Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á ngay trong tháng 3 năm nay.

Trận cầu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia không bị hoãn, lịch đá thống nhất 30/3. Ảnh: internet

Trận cầu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia không bị hoãn, lịch đá thống nhất 30/3. Ảnh: internet

AFC mong muốn các Liên đoàn thành viên cần phải bắt đầu các công tác chuẩn bị cần thiết dựa trên lịch thi đấu đã được AFC gửi đính kèm. Đồng thời chủ động liên hệ với các Liên đoàn có liên quan để sớm thống nhất về vấn đề di chuyển, lịch bay và visa/thị thực nhập cảnh, bao gồm các biện pháp cách ly y tế, những hạn chế liên quan tới việc tổ chức trận đấu.

Quyết tâm này của AFC cũng cho thấy khả năng các đội tuyển phải thi đấu tập trung là khó xảy ra. Điều này được đánh giá là nỗ lực của AFC nhằm giúp các đội bóng không bị thiệt thòi khi không được tận dụng lợi thế sân nhà.

Lượt trận thứ 7 và thứ 8 được AFC ấn định lần lượt vào ngày 25/3 và 30/3 tới đây. Trong đợt này, ĐT Việt Nam sẽ được nghỉ thi đấu ngày 25 và có trận đấu trên sân của ĐT Malaysia vào tối 30/3.

Và đây được xác định là trận đấu quan trọng và sẽ quyết định cơ hội đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội thuận lợi để đi tiếp khi dẫn đầu bảng G với 11 điểm cùng thành tích bất bại. Xếp ngay sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, đá ít hơn 1 trận) và Indonesia (0 điểm).

PV