Điều chỉnh kích thước chữ

Trang điện tử Guardian nhận giải tin tức báo chí trực tuyến

Trang điện tử Guardian nhận giải tin tức báo chí trực tuyến

Audio

Sự kiện: Tin tức

Trang điện tử Guardian nhận giải tin tức báo chí trực tuyến 1

Guardian.co.uk đã được trao tặng giải Báo chí tiên phong xuất sắc nhất tại lễ khai mạc Online Media Award 2011 (Ảnh: Guardian).

Tại đêm trao giải Online Media Award (Giải thưởng Truyền thông Trực tuyến) diễn ra ở London tối 23/6, Guardian.co.uk đã chiến thắng hai giải thưởng quan trọng.

Đầu tiên là giải Báo chí tiên phong xuất sắc nhất. Hội đồng giám khảo đã ca ngợi Guardian.co.uk vì những tin đưa về WikiLeaks, blog tường thuật trực tiếp cuộc bầu cử năm 2010 của Andrew Sparrow, và lượng người dùng duy nhất truy cập hằng ngày của nó lên tới 2,3 triệu; họ miêu tả vùng phủ sóng World Cup và tính năng xem lại các trận đấu trên “Twitter replay” khiến người ta phải “há hốc mồm kinh ngạc’, đồng thời ca ngợi mạng lưới 150 blogger chuyên nghiệp đến từ 32 quốc gia ttham dự giải đấu trên Guardian.co.uk.

Trang Guardian.co.uk/data đoạt giải thưởng sáng tạo kỹ thuật cho kho dữ liệu Data Guardian và Data blog, trong đó xuất bản và phân tích các dữ liệu đằng sau tin tức. Hội đồng chấm giải cho biết đây là "một ý tưởng đơn giản nhưng tuyệt vời – những tính toán trong tầm tay bạn. Tại sao không ai khác nghĩ ra điều đó?".

Những tin đưa về Wikileaks trên trang tực tuyến của Guardian cũng nhận được sự tuyên dương trong thể loại điều tra, và hình ảnh của nó đã được khen thưởng trong mục Nghệ thuật nhiếp ảnh đẹp nhất.

Nguyễn Hiền
(Theo Guardian)