Điều chỉnh kích thước chữ

“Trạng Tí” của Ngô Thanh Vân chính thức ra mắt khán giả sau hai lần hoãn chiếu

(CLO) Trong buổi công bố trình chiếu phim Trạng Tí phiêu lưu ký ở TP.HCM tối 28/4 ở TP. Hồ Chí Minh, Ngô Thanh Vân cùng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và dàn diễn viên nhí đã tham gia đồng thời có những chia sẻ xúc động.

Audio

Từng hai lần hoãn chiếu vì dịch Covid-19, "Trạng Tí" được xem là một trong các tác phẩm gian nan nhất của nhà sản xuất nữ khi đi qua hai mùa dịch cùng loạt sóng gió đòi tẩy chay để đến được với công chúng.

Ngô Thanh Vân chia sẻ trong buổi lễ: "Tôi muốn hàng trăm người trong ekip được xem thành quả của họ và tự hào về nó". Cô cũng nói thêm rằng khi phim được ra mắt hạnh phúc của cô được nhân lên nhiều lần vì những trục trặc mà nó gặp phải.

Buổi ra mắt còn có sự tham dự của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, anh tâm sự rằng đây là một hành trình rất dài và cam go. Anh cho biết, Ngô Thanh Vân gặp anh năm 2017 và đặt vấn đề làm bộ phim này. Phim đã qua quá nhiều thử thách, cuối cùng bộ phim cũng đã đến được điểm nó cần phải đến.

Các diễn nhí trong phim như Hữu Khang - vai Tí, Bảo Tiên - vai Sửu, Hoàng Long - vai Dần… cũng xuất hiện bên cạnh nhà sản xuất và đạo diễn.

Các diễn nhí trong phim như Hữu Khang - vai Tí, Bảo Tiên - vai Sửu, Hoàng Long - vai Dần… cũng xuất hiện bên cạnh nhà sản xuất và đạo diễn.

Trước đó, tác phẩm của Ngô Thanh Vân bị một nhóm khán giả đòi tẩy chay vì cho rằng êkíp vi phạm quyền tác giả khi làm việc với công ty Phan Thị - chủ sở hữu bản quyền truyện tranh Thần đồng đất Việt, thay vì hợp tác với họa sĩ Lê Linh - cha đẻ bộ truyện.

Sự việc diễn ra từ cuối năm 2020 đã làm nhà sản xuất phim lao đao một thời gian dài. Nhiều người cho biết, sẽ không xem phim vì êkíp chưa trả quyền lợi xứng đáng cho họa sĩ. Tuy nhiên, đại diện pháp lý của đơn vị sản xuất giải thích Lê Linh chỉ có quyền tác giả với bốn nhân vật của truyện tranh, quyền sở hữu vẫn là công ty Phan Thị.

Sau đó, “đả nữ” màn ảnh thừa nhận dù hoang mang nhưng cô thấy mình có lỗi trong chuyện này đồng thời mong khán giả không phủ nhận công sức của đoàn phim và không làm ảnh ảnh hưởng đến các diễn viên nhí bằng các tin tức tiêu cực. Cô cho biết đã rút ra bài học quý giá khi làm các phim chuyển thể tiếp theo.

Ngô Thanh Vân mong nhận được những ý kiến khen chê thật lòng và quan trọng hơn cả là khán giả sẽ không quên bộ phim.

Ngô Thanh Vân mong nhận được những ý kiến khen chê thật lòng và quan trọng hơn cả là khán giả sẽ không quên bộ phim.

Trạng Tí phiêu lưu ký là bộ phim mang yếu tố kỳ ảo, xoay quanh Tí - cậu bé sinh ra sau lần mẹ cậu dựa vào một tảng đá kỳ lạ giữa đầm sen rồi tự mang thai. Lớn lên, Tí băn khoăn về gốc gác của mình vì luôn bị bạn bè chế giễu.

Cùng nhóm bạn - Sửu, Dần, Cả Mẹo, Tí lên đường đến chùa Phật Quang, tìm thầy Thích Thông Tuệ để biết được cha cậu là ai. Trên hành trình, nhóm bạn đụng độ toán cướp giữa rừng sâu, bị hai thần "Thật Thà" và "Dối Trá thách đố", chạm trán "Thần Hổ"…

Bộ truyện Thần đồng đất Việt do họa sĩ Lê Linh phối hợp với Công ty Phan thị xuất bản, ra mắt từ năm 2002 và kéo dài hơn 2020 tập. Truyện lấy bối cảnh thời Hậu Lê, kể câu chuyện và cuộc đời của Lê Tí - một trạng nguyên nước Việt - cùng những người bạn thân là Sửu Ẹo, Dần Béo, Cả Mẹo bằng trí thông minh và sự đoàn kết đã nhiều lần phò vua, giúp nước.

Khang Lâm