Điều chỉnh kích thước chữ

Trẻ em mắc COVID-19 rất hiếm xảy ra triệu chứng nghiêm trọng hoặc tử vong

(CLO) Theo Today Online, nghiên cứu mới của Anh được công bố hôm 27/8 cho thấy trẻ em rất ít có nguy cơ mắc COVID-19 nghiêm trọng so với người lớn và khả năng tử vong là cực kỳ hiếm.

Trẻ em mắc COVID-19 rất hiếm xảy ra triệu chứng nghiêm trọng hoặc tử vong. Ảnh: TL.

Trẻ em mắc COVID-19 rất hiếm xảy ra triệu chứng nghiêm trọng hoặc tử vong. Ảnh: TL.

Nghiên cứu được thực hiện với bệnh nhân COVID-19 nhập viện tại 138 bệnh viện ở Anh. Kết quả thu được cho thấy chỉ dưới 1% ca bệnh là trẻ em, trong số đó ít hơn 1% - tổng cộng 6 ca - đã tử vong và tất cả đều mắc bệnh nghiêm trọng hoặc có rối loạn sức khỏe tiềm ẩn.

Malcolm Semple, Giáo sư y học bùng phát và sức khỏe trẻ em tại Đại học Liverpool (Anh), người đồng dẫn đầu công trình nghiên cứu, cho biết: “Chúng tôi có thể chắc chắn rằng COVID-19 không gây hại cho trẻ em ở quy mô đáng kể".

"Thông điệp cao nhất thực sự là trẻ em mắc COVID-19 nặng rất hiếm và tử vong là cực kỳ hiếm. Do đó, các bậc phụ huynh có lẽ sẽ vơi bớt nỗi lo dịch bệnh gây tổn hại trực tiếp tới con cái họ khi trở lại trường học", giáo sư nói.

Dữ liệu toàn cầu về sự lây lan của dịch COVID-19 cho thấy trẻ em và thanh niên chỉ chiếm 1-2% tổng số ca. Phần lớn số ca mắc COVID-19 ở trẻ em được báo cáo ở mức độ nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Đối với nghiên cứu, công bố trên tạp chí y khoa BMJ, nhóm của Giáo sư Semple đã xem xét dữ liệu từ 651 trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 19 tuổi nhập viện mắc COVID-19 từ ngày 17/1 đến ngày 3/7.

Các nhà nghiên cứu cho biết, 6 trẻ tử vong đều có "bệnh nền nghiêm trọng" và đây là tỉ lệ tử vong thấp "đáng kinh ngạc" so với 27% ở tất cả các nhóm tuổi - từ 0-106 - của bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện cùng kỳ. 

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng nhấn mạnh, dù nguy cơ tổng thể của trẻ em mắc COVID-19 nghiêm trọng là rất thấp, nhưng điều này không tương ứng với những trẻ em da màu và bị béo phì - điều giống như những nghiên cứu trước đây ở người lớn đã phát hiện.

Mộc Lan

 
 
Tin mới
Trung Quốc và Úc tranh giành lithium ở CHDC Congo

(CLO) Ở CHDC Congo, Trung Quốc và Úc đang tranh giành quyền kiểm soát một khối lượng lớn lithium chưa được khai thác.

Máy bay chở 22 người mất tích ở Nepal

(CLO) Một máy bay chở 22 người đã mất tích ở Nepal sáng Chủ nhật (29/5), các quan chức chính phủ và hãng hàng không cho biết.

Đền Voi Phục và đền Quán Thánh đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(CLO) Ngày 29/5, quận Ba Đình (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt "Thăng Long tứ trấn", gồm: Đền Voi Phục và đền Quán Thánh.

Iran khoe căn cứ máy bay không người lái dưới lòng đất

(CLO) Quân đội Iran đã đưa ra một số thông tin chi tiết, trừ vị trí chính xác của một căn cứ ngầm dành cho máy bay không người lái quân sự, trong bối cảnh căng thẳng tiếp diễn ở vùng Vịnh.

Ngày 29/5: Số ca mắc COVID-19 mới chỉ còn 890 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 28/5 đến 16h ngày 29/5 ghi nhận 890 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 224 ca so với ngày hôm qua.

Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha

(CLO) Hàng nghìn người đã tham dự một cuộc biểu tình kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha vào thứ Bảy (28/5).

Hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố

(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 05/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.

Bị đâm tử vong sau khi cầm ly đánh bạn nhậu

(CLO) Trong lúc nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, Đinh Công Sang cầm ly đánh Mai Văn Thi và bị người này dùng kéo đâm tử vong.

Sản phẩm

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm "Max Health Go Coffee cà phê Insert Coffee to begin" có chứa chất cấm Sibutramin.