Điều chỉnh kích thước chữ

Trẻ mầm non ở TP. HCM có thể đến trường theo tinh thần tự nguyện

(CLO) Trong khoảng thời gian từ tháng 2 tới tháng 7, trẻ cấp mầm non có thể học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện.

Audio

Ngày 12/1, UBND TP. HCM ban hành kế hoạch về thời gian năm học của cấp mầm non. Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 7, trẻ có thể trở lại trường theo tinh thần tự nguyện của phụ huynh và người chăm sóc trẻ.

tre mam non o tp hcm co the den truong theo tinh than tu nguyen hinh 1
Bài liên quan

Được biết, thời gian kết thúc năm học của bậc mầm non là vào ngày 29/7.

Trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai, dịch bệnh,.... UBND sẽ giao trách nhiệm cho Sở GD-ĐT trong việc quyết định cho trẻ nghỉ học. Đồng thời, Sở sẽ bố trí học bù đảm bảo số tuần thực học và thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học theo quy định.

Ngoài ra, giám đốc Sở GD-ĐT đã chỉ đạo việc triển khai các phương án tổ chức, hình thức dạy, học phù hợp, bảo đảm chất lượng hoạt động giáo dục và an toàn cho đội ngũ giáo viên, trẻ mầm non.

Trước đó, từ ngày 4/1, học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 đã được trở lại trường tham gia dạy và học trực tiếp. Riêng xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) toàn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đều được đến trường.  

Hiện Sở GD-ĐT đang tham mưu cho UBND TP. HCM kế hoạch cho học sinh các lớp còn lại đi học trực tiếp, đồng thời yêu cầu các trường có kế hoạch chuẩn bị đón học sinh học trực tiếp.

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tích cực xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trong năm 2021, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các cơ quan, tổ chức có liên quan rất tích cực triển khai việc xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”.

Khen thưởng nhiều nhà báo tại cuộc thi nâng cao kiến thức “Đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

(CLO) Đài Tiếng nói Việt Nam vừa tổ chức trao giải cuộc thi nâng cao kiến thức “Đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”. Sau 3 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp trên khắp cả nước.

Hoàng Anh Gia Lai rơi vào bảng ‘tử thần’ ở AFC Champions League

(CLO) Thầy trò huấn luyện viên (HLV) Kiatisuk Senamuang sẽ chạm trán với các đối thủ là ứng viên tiềm năng cho chức vô địch AFC Champions League 2022.

Công bố 19 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(CLO) 19 di sản được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần này gồm nhiều loại hình, thể hiện những giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương.

Philippines tuyên bố tên lửa siêu thanh Brahmos sẽ cầm chân Trung Quốc

(CLO) Trong một nỗ lực nhằm củng cố hệ thống phòng thủ yếu kém của mình ở Biển Đông, Philippines đã đưa ra thông báo mua tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos trong một thỏa thuận trị giá khoảng 375 triệu USD.

Chủ động, linh hoạt, triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

(CLO) Ngày 17/1/2022, Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức cơ quan trung ương Hội năm 2021 và Lễ bàn giao công việc của thủ trưởng cơ quan Trung ương Hội.

Thủ môn tuyển U23 Việt Nam mắc COVID-19

(CLO) Sau khi về quê tổ chức đám cưới, thủ môn Trần Liêm Điều không may có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19. Hiện chưa biết các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam có lây dịch từ thủ môn này hay không.

Điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường Hồ Chí Minh

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải rà soát các quy định pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng để thực hiện các thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1) theo đúng thẩm quyền và quy định.

Đà Nẵng không “ngăn sông cấm chợ”, không có việc “lockdown” dịp Tết

(CLO) Vài ngày nay, thông tin lan truyền trên các trang mạng xã hội cho rằng, TP Đà Nẵng sẽ đóng cửa trong dịp này vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; Sở Thông tin – Truyền thông TP Đà Nẵng khẳng định sẽ không đóng cửa.