Điều chỉnh kích thước chữ

“Tre mùa thu 2”: Cuộc hội ngộ, giao thoa độc đáo giữa 2 nền văn hóa Đông – Tây

(CLO) Trong hai ngày 10 và 11-11, lúc 20 giờ, tại Trung tâm văn hóa Pháp - L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới, dàn nhạc tre nứa Nhật Bản Waraku và Dàn hợp xướng Hanoi Voices cùng hội ngộ trong một đêm nhạc đầy mới lạ - Đêm nhạc cổ điển “Tre mùa thu 2”.

Audio

Với mục đích đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với đông đảo khán giả, dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới, dàn nhạc tre nứa Nhật Bản Waraku và Dàn hợp xướng Hanoi Voices sẽ cùng hội ngộ tại sân khấu Trung tâm văn hóa Pháp trong một đêm nhạc đầy mới lạ. Các nghệ sĩ đến từ nhiều nước trên thế giới sẽ cùng giới thiệu tới khán giả những tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng của Pháp và Việt Nam.

Đêm nhạc hứa hẹn sẽ là một dịp đặc biệt khi khán giả được thưởng thức những tác phẩm âm nhạc kinh điển hoàn toàn qua màn trình diễn của các nhạc cụ tre nứa.

Báo Công luận
 
Trong “Tre mùa thu 2”, nhạc trưởng tài năng Đồng Quang Vinh sẽ dẫn dắt người nghe đến với cuộc hội ngộ độc đáo giữa Đông và Tây, giữa truyền thống và hiện đại, đến với sự giao thoa tuyệt vời của các nền văn hóa.

Những âm thanh đến từ các nhạc cụ tre nứa sẽ mang đến một hơi thở mới cho các tác phẩm âm nhạc cổ điển. Khán giả sẽ được thưởng thức : Bacarolle (Khúc đò đưa) và Les oiseaux dans la charmille (Những chú chim trong lùm cây) trích từ vở Opéra nổi tiếng của nhà soạn nhạc Pháp J.Offenbach mang tên Les contes d’Hoffman (Truyện cổ tích Hoffman); trích đoạn từ tác phẩm nổi tiếng La Messe de Requiem en ré mineur Op.48 (Khúc cầu hồn cung rê thứ op.48) của nhà soạn nhạc người Pháp Gabriel Fauré, được ông viết sau khi cha mẹ ông qua đời ; Le cygne (Khúc nhạc thiên nga) - bản nhạc nổi tiếng nhất trong Le carnaval des animaux (Lễ hội muông thú) của nhà soạn nhạc người Pháp Camille Saint-Saëns ; Golliwog's cake-walk trong tổ khúc Le coin des enfants (Góc trẻ thơ) được Claude Debussy viết dành tặng con gái yêu dấu của mình cùng nhiều tác phẩm nổi tiếng khác.

P.V

banbientap